'Tuổi hồng Bắc Giang' cất cao tiếng hát trên thành phố Hoa phượng đỏ

Đăng lúc: Thứ năm - 30/06/2011 20:08
Trong những ngày tháng 6 vừa qua, thành phố Hải Phòng như được đón một 'luồng gió mới', bởi đây chính là nơi diễn ra Hội thi "Giai điệu tuổi hồng" toàn quốc lần thứ IX - năm 2011, với chủ đề "Ước mơ xanh" do Bộ Giáo dục và Đào tạo, Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh phối hợp tổ chức.

Đây không chỉ là một cuộc thi mà còn là một sân chơi bổ ích dành cho học sinh phổ thông trên toàn quốc, giúp các em có cơ hội học hỏi, giao lưu và hiểu thêm những nét văn hoá của các vùng miền khác nhau của đất nước Việt Nam thân yêu.

 

20110629-gdth-1.jpg

Một tiết mục tham dự hội thi toàn quốc


Đội tuyển 'Tuổi hồng' Bắc Giang với 22 gương mặt tiêu biểu đại diện cho hơn 150.000 học sinh của tỉnh, đã mang đến Hội thi những lời ca, tiếng hát làm lay động khán giả, cả khán phòng như hoà vào giai điệu ngọt ngào của làn điệu quan họ cổ, sôi động trong màn múa trống hội Cao Lan, đắm chìm trong bài hát "Xa khơi" của tác giả Nguyến Tài Tuệ... Đoàn Bắc Giang đã thật sự cháy hết mình và cống hiến cho khán giả những tiết mục đặc sắc nhất, thể hiện sự bứt phá mạnh mẽ nhất trong các lần tham gia Giai điệu tuổi hồng. Giải Ba toàn đoàn, xếp thứ 6 trên bảng tổng sắp với 2 huy chương vàng, 3 huy chương bạc, 1 huy chương đồng là một kết quả hoàn toàn xứng đáng cho những gì mà thày và trò cả đội đã dày công tập luyện trong những ngày hè oi ả.

 

20110629-gdth-2.jpg

"Cặp song ca Vàng" - Chi Chi (THPT Lục Ngạn 3), Đức Thịnh (THPT Lạng Giang 2)

 

20110629-gdth-3.jpg
Nguyễn Thị Hiền (THPT Việt Yên 1) - Huy chương Vàng

 

20110629-gdth-4.jpg
Huy chương Bạc - Nguyễn Thị Hằng (THPT Phương Sơn)

20110629-gdth-5.jpg

Cả đội thật đoàn kết...

 

20110629-gdth-6.jpg
Lâm Đồng, Hải Phòng, T.P Hồ Chí Minh... và thật nhiều bạn mới!


Đoàn học sinh Bắc Giang đã trở về sau những ngày tham gia hội thi sôi động tại thành phố Hoa phượng đỏ. Trên khuôn mặt các em tuy còn chút mệt mỏi nhưng ai cũng cảm thấy phấn chấn, vui tươi bởi các em không chỉ mang về cho tỉnh Bắc Giang những tấm huy chương, những giải thưởng cao quý, mà qua Hội thi các em đã giới thiệu cho các bạn tuổi hồng cả nước biết thêm về quê hương Bắc Giang - một tỉnh miền núi còn nhiều khó khăn đang từng ngày chuyển mình đi lên, hội nhập và phát triển..

Tác giả bài viết: Nguyễn Văn Nhất
Nguồn tin: Sở GD-ĐT Bắc Giang
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 4 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

Mới nhất


Nước sạch và vệ sinh môi trường nông thôn vì sức khoẻ cộng đồng

Nước sạch và vệ sinh môi trường nông thôn vì sức khoẻ cộng đồng

Thống kê

  • Đang truy cập: 20
  • Hôm nay: 4442
  • Tháng hiện tại: 179483
  • Tổng lượt truy cập: 11114414
Facebook Messenger