Xin ý kiến đóng góp của các tổ chức, cá nhân về dự thảo Chương trình Giáo dục phổ thông tổng thể

Đăng lúc: Thứ năm - 06/08/2015 19:09
Thực hiện Nghị quyết số 29-NQ/TW ngày 04 tháng 11 năm 2013 Hội nghị lần thứ tám Ban Chấp hành Trung ương khoá XI về đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo, đáp ứng yêu cầu công nghiệp hoá, hiện đại hoá trong điều kiện kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa và hội nhập quốc tế; Nghị quyết số 88/2014/QH13 ngày 28 tháng 11 năm 2014 của Quốc hội về đổi mới chương trình (CT), sách giáo khoa (SGK) giáo dục phổ thông (GDPT) và Quyết định số 404/QĐ-TTg ngày 27 tháng 3 năm 2015 của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt Đề án đổi mới CT, SGK GDPT, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã xây dựng dự thảo CT GDPT tổng thể (trong CT GDPT mới).

Dự thảo CT GDPT tổng thể được xây dựng theo tinh thần đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo của Nghị quyết số 29-NQ/TW; theo định hướng xây dựng CT, SGK mới của Nghị quyết số 88/2014/QH13 và Quyết định số 404/QĐ-TTg; kế thừa những thành tựu từ CT GDPT hiện hành, đồng thời tiếp thu kinh nghiệm và xu thế quốc tế, phù hợp thực tiễn Việt Nam. Kèm theo Dự thảo CT GDPT tổng thể có Tài liệu hỏi - đáp về CT GDPT tổng thể.

Bộ Giáo dục và Đào tạo đề nghị các Sở Giáo dục và Đào tạo, các cơ quan, tổ chức, cơ sở giáo dục và cá nhân nghiên cứu và đóng góp ý kiến cho dự thảo CT GDPT tổng thể.

Mọi ý kiến đóng góp xin gửi về Bộ Giáo dục và Đào tạo trước ngày 21 tháng 9 năm 2015, theo địa chỉ: Bộ phận thường trực đổi mới CT, SGK GDPT, Bộ Giáo dục và Đào tạo, Số 35 Đại Cồ Việt, Quận Hai Bà Trưng, TP. Hà Nội; hoặc gửi trực tiếp theo địa chỉ thư điện tử: bcd15@moet.edu.vn.

Xin trân trọng cảm ơn.

Chi tiết dự thảo tải về tại đây!

Nguồn tin: Bộ Giáo dục và Đào tạo