HOẠT ĐỘNG NGOẠI KHÓA VỚI CHỦ ĐỀ “VĂN HÓA ỨNG XỬ” LÀ CHƯƠNG TRÌNH BỔ ÍCH VÀ LÝ THÚ DÀNH CHO HỌC SINH KHỐI 10 TRƯỜNG THPT LẠNG GIANG SỐ 2

Đăng lúc: Thứ tư - 16/10/2019 08:20
Như chúng ta cũng biết, văn hoá học đường là một môi trường rất quan trọng để rèn luyện nhân cách và giáo dục thế hệ trẻ những con người sống có hoài bão, có lý tưởng tốt đẹp, vấn đề xây dựng văn hoá ứng xử trong học đường phải được coi là trọng tâm và quan trọng nhất trong từng trường học. Phần lớn thế hệ trẻ hiện nay có kiến thức rất rộng, nhanh nhạy trong nắm bắt thông tin, có sức khoẻ tốt, tinh thần cầu thị trong học tập, khả năng ứng dụng những kiến thức học vào thực tiễn cao, quý trọng thầy cô, đoàn kết với bạn bè sống có kỷ cương, không ngừng phấn đấu vươn lên trong học tập và trong cuộc sống. Nhưng cũng có một bộ phận không nhỏ đang ứng xử một cách chưa có văn hoá.Văn hoá ứng xử giữa học trò với nhau ngày nay mang nhiều màu sắc biến tướng – nhiều hệ lụy của nó đang là vấn đề nhức nhối làm ảnh hưởng đến môi trường giáo dục và làm cho xã hội quan tâm lo lắng.
          Với mục đích trang bị những hiểu biết cơ bản về văn hóa ứng xử, văn minh học đường, kỹ năng sống về giao tiếp ứng xử để hình thành và phát triển nhân cách toàn diện lứa tuổi thanh thiếu niên từ đó nhận thấy được tầm quan trọng của xây dựng văn minh học đường góp phần xây dựng môi trường học đường lành mạnh phục vụ ngày càng tốt hơn yêu cầu rèn luyện, học tập, vào chiều thứ 5 ngày 10/10/2019, Tổ Văn_Sử_Địa_GDCD và  khối 10, khối 11 trường THPT Lạng Giang số 2  phối hợp tổ chức ngoại khóa với chủ đề “Văn hóa ứng xử ”.
          Chương trình ngoại khóa diễn ra trong không khí vui tươi, phấn khởi với các nội dung: mở màn là các tiết mục văn nghệ, tiếp theo chương trình là phần thi của các đội chơi. Phần thứ nhất: giới thiệu về đội chơi. Phần thứ  hai: giải quyết tình huống. Phần thứ ba thi tài năng và phần cuối cùng: xây dựng văn hóa ứng xử trong nhà trường THPT Lạng Giang số 2.

Ngoài ra, phần thi cho khán giả cũng cực kỳ hấp dẫn, thu hút đông đảo các bạn tham gia.
 Sau buổi ngoại khóa, mỗi một học sinh của trường THPT Lạng Giang số 2  đã nhận thức được tầm quan trọng của văn hóa ứng xử học đường và tự rút ra cho mình những quy tắc ứng xử với bản thân, những người xung quanh và môi trường sống để nhằm hướng tới xây dựng một môi trường học đường văn minh.
 
Đã đến lúc chúng ta phải thấy được sự cần thiết của việc giáo dục tư tưởng đạo đức và lối ứng xử có văn hoá cho thế hệ trẻ. Xây dựng một thế hệ trẻ có sức khoẻ, có trí lực, lòng nhiệt huyết, luôn trau dồi về lý tưởng và đạo đức cách mạng. Ngoài ra trong cuộc sống luôn chấp hành nghiêm chỉnh các chủ trương chính sách của Đảng và pháp luật của nhà nước, gương mẫu trong cộng đồng, làm tròn bổn phận của người công dân..

Nguồn tin: Tổ Văn
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

Mới nhất


Nước sạch và vệ sinh môi trường nông thôn vì sức khoẻ cộng đồng

Nước sạch và vệ sinh môi trường nông thôn vì sức khoẻ cộng đồng

Thống kê

  • Đang truy cập: 32
  • Khách viếng thăm: 28
  • Máy chủ tìm kiếm: 4
  • Hôm nay: 4237
  • Tháng hiện tại: 201280
  • Tổng lượt truy cập: 15097753
Facebook Messenger