Chương trình tình nguyện mùa đông huyện Lạng Giang năm 2010

Đăng lúc: Thứ sáu - 01/04/2011 09:45

Thực hiện chương trình tình nguyện mùa đông năm 2010 với chủ đề “Ấm áp mùa đông” do Tỉnh đoàn, Hội LHTN tỉnh triển khai, BTV Huyện đoàn, Hội LHTN huyện Lạng Giang đã xây dựng kế hoạch triển khai đến 100% các cơ sở Đoàn, Hội trực thuộc trong toàn huyện.

Kết quả các cấp bộ Đoàn, Hội trong huyện đã quyên góp được 3.150 áo, 2.515 quần và 324 chăn ấm. BTV Huyện đoàn phối hợp với UBND xã Hương Sơn, Ban giám hiệu trường THPT Lạng Giang số 2, Ban giám hiệu trường THCS Hương Sơn tổ chức Chương trình “Mùa xuân ấm áp cho em” tại trường THCS Hương Sơn, tại buổi lễ đã tổ chức tặng 38 chăn ấm, hơn 250 bộ quần áo và 2.200 vở cho học sinh trường Mầm non, trường Tiểu học Hương Sơn 2 và trường THCS xã Hương Sơn; huy động ủng hộ được hơn 10.900.000đ tặng trường THCS Hương Sơn; cũng tại buổi lễ Chi đoàn giáo viên trường THCS Hương Sơn đã nhận đỡ đầu cho 08 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn đến khi các em ra trường. Số quần áo và chăn còn lại, BTV Huyện đoàn phối hợp với Ban Dân vận Huyện ủy phân loại và tổ chức trao cho những hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn tập trung tại 03 xã Quang Thịnh, Hương Lạc và Hương Sơn.

Cũng trong chiến dịch thanh niên tình nguyện mùa đông năm 2010, BTV Huyện đoàn phối hợp với UB MTTQ huyện bình xét 15 hộ thanh niên nghèo để hỗ trợ 2 triệu đồng/hộ phát triển kinh tế, xóa đói, giảm nghèo; các cấp bộ Đoàn trong toàn huyện đã tổ chức thực hiện được 235 phần việc thanh niên, các phần việc thanh niên chủ yếu tập trung giúp đỡ hộ gia đình nghèo, gia đình chính sách xây dựng và cải thiện nhà ở, hoạt động bảo vệ môi trường,... các phần việc thanh niên đã thu hút 2.750 ĐVTN tham gia, trị giá 37 triệu đồng.
        Chiến dịch thanh niên tình nguyện mùa đông huyện Lạng Giang năm 2010 đã được cấp ủy, chính quyền và nhân dân ghi nhận, đánh giá cao./.

Một số hình ảnh hoạt động:

Chụp ảnh kỷ niệm tại trường Mầm non Hương Sơn

Tiết mục văn nghệ mở đầu chương trình "Mùa xuân ấm áp cho em" tại trường THCS Hương Sơn

Thầy Đàm Văn Quý - Bí thư Đoàn trường phát biểu tại chương trình

Các đồng chí đại biểu đại điện cho Huyện đoàn, UBND xã Hương Sơn, trường Lạng Giang 2, đơn vị kết nghĩa và các vị khách mời tham dự tại chương trình.

Chụp ảnh lưu niệm cùng CBGV trường THCS Hương Sơn

Ảnh: Lê Tuấn