Toán học vui - Vui học toán

Đăng lúc: Thứ sáu - 13/11/2015 19:12
Đây là chủ đề của buổi ngoại khóa tổ Toán - CNTT phối hợp nhằm giúp các em hiểu rõ thêm ứng dụng của môn Toán, môn Tin trong cuộc sống vào tính toán, đo đạc; biết một số nhà toán học và thành tựu nghành toán; đẩy mạnh phong trào học tập, nghiên cứu môn Toán và môn Tin.
Nhằm thực hiện nhiệm vụ năm học 2015 - 2016 của trường THPT Lạng Giang số 2, nhiệm vụ của tổ chuyên môn Toán và CNTT; Đẩy mạnh phong trào học tập, nghiên cứu môn Toán - Tin của học sinh khối 10 trong trường; nhằm giúp các em hiểu rõ thêm ứng dụng của môn Toán - Tin trong cuộc sống; Tạo một sân chơi trí tuệ bổ ích, sôi nổi, giúp cho các em có cơ hội giao lưu, học hỏi và khẳng định bản thân. Đồng thời phát huy tính tích cực chủ động sáng tạo trong học tập của học sinh và nâng cao tinh thần đoàn kết giữa các lớp, góp phần củng cố tổ chức đoàn vững mạnh.

Chiều ngày 12/11/2015, tổ Toán và CNTT phối hợp tổ chức buổi ngoại khóa với chủ đề "Toán học vui - Vui học toán". Tới dự buổi ngoại khóa có các thầy cô giáo Ban giám hiệu Nhà trường, cô Trịnh Thu Huyền - Phó Bí thư chi bộ, Hiệu phó chuyên môn, thầy Đàm Văn Quý, thầy Đặng Việt Dũng và các thầy cô thuộc hai tổ chuyên môn Toán - CNTT.

Tham gia buổi ngoại khóa có 3 đội chơi đến từ 3 lớp 10A1 (Đội Cosi), lớp 10A2 (Đội Vi-ét), lớp 10A10 (Đội Pitago). Các đội chơi lần lượt trải qua 3 phần thi Khởi động, Giải toán nhanh,Giải ô chữ và Phần thi dành cho khán giả.

Đội chơi lớp 10A1

Đội chơi lớp 10A2

Đội chơi lớp 10A10

Chung cuộc, với sự bứt phá ở phần thi Giải ô chứ, đội Cosi (10A1) đã giành giải Nhất cuộc thi, giải Nhì và giải Ba lần lượt thuộc về 2 đội Pitago (10A10) và Vi-ét (10A2).

Hình ảnh buổi ngoại khóa xem tại Fanpage THPT Lạng Giang số 2./.
Tác giả bài viết: Lê Tuấn