Tiếp tục thực hiện cuộc vận động "Mỗi thầy, cô giáo là một tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo" năm học 2011-2012

Đăng lúc: Thứ sáu - 23/09/2011 09:54
Nhằm tiếp tục thực hiện có hiệu quả cuộc vận động "Mỗi thầy, cô giáo là một tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo", Ban Thường vụ Công đoàn Giáo dục tỉnh chỉ đạo công đoàn các đơn vị cần tập trung làm chuyển biến rõ nét cuộc vận động.

Trong đó, để thực hiện tốt nhiệm vụ cần triển khai các công việc cụ thể như sau:

1. Tiếp tục thực hiện đạt và vượt các mục tiêu, nội dung chính đã nêu trong Kế hoạch số 900/KHLT-SGD&ĐT-CĐN, ngày 15/8/2008, Kế hoạch số 1260/KH-BCĐ ngày 23/9/2009 của Ban chỉ đạo các cuộc vận động và Hướng dẫn thực hiện cuộc vận động trong năm học này của Công đoàn Giáo dục tỉnh để tạo chuyển biến thực sự trong đội ngũ cán bộ, giáo viên, xứng đáng là: Tấm gương về đạo đức, tấm gương về tự học, tấm gương về sáng tạo. Cần tiến hành rà soát lại các mục tiêu được xác định trong Kế hoạch số 900/KHLT-SGD&ĐT-CĐN, ngày 15/8/2008, cụ thể là mục tiêu về việc học tin học và học ngoại ngữ, để từ đó có kế hoạch và giải pháp cụ thể hoàn thành các mục tiêu đặt ra.

2. Tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, quán triệt nội dung, ý nghĩa, mục tiêu của cuộc vận động đến 100% nhà giáo và lao động. Yêu cầu đặt ra là: Tổ chức tuyên truyền bằng các hình thức sinh động, phong phú như: tổ chức hội thảo, tọa đàm, giao lưu, sao cho thiết thực, cụ thể.

3. Công đoàn cần chủ động và phối hợp với chuyên môn xây dựng kế hoạch thực hiện cuộc vận động "Mỗi thầy, cô giáo là một tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo" cụ thể, phù hợp với thực tiễn của địa phương, đơn vị. Trong năm học này, các cấp Công đoàn phối hợp với chuyên môn có qui định cụ thể  đạo đức nhà giáo phù hợp với thực tế của đơn vị, tổ chức các lớp học ngoại ngữ sao cho hiệu quả, thiết thực nhằm làm chuyển biến rõ mục tiêu này.        

4. Tổ chức để nhà giáo và lao động đăng ký nội dung rèn luyện cụ thể và ký cam kết thực hiện cuộc vận động ngay từ đầu năm học, đặc biệt là nội dung rèn luyện liên quan đến các tiêu chí đạo đức theo Quyết định số 16/2008/QĐ-BGD&ĐT ngày 16/4/2008 của Bộ GD&ĐT.

5. Tổ chức các hoạt động phong phú, đa dạng để nâng cao tinh thần trách nhiệm và hiệu quả thực hiện cuộc vận động của đội ngũ nhà giáo và lao động: Chủ động xây dựng và nhân rộng điển hình tiên tiến của đơn vị (có thể tiêu biểu toàn diện và có thể tiêu biểu từng mặt); tổ chức hội thảo chuyên đề về tấm gương nhà giáo tiêu biểu; những vấn đề về đánh giá giáo viên theo chuẩn; tổ chức tuyên dương gương các nhà giáo tiêu biểu nhân ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11/2011 và tổng kết các đợt thi đua.

6. Kết thúc năm học 2011-2012, Công đoàn phối hợp với chuyên môn đồng cấp tiến hành nhận xét, đánh giá nghiêm túc kết quả thực hiện cuộc vận động theo Hướng dẫn số 54/HD-CĐN ngày 21/1/2010 của Ban Thường vụ Công đoàn Giáo dục Việt Nam về đánh giá kết quả thực hiện cuộc vận động "Mỗi thầy, cô giáo là một tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo". Báo cáo kết quả theo mẫu qui định về Công đoàn Giáo dục tỉnh (bằng văn bản, trước ngày 30/5/2012).

8. Tổ chức sơ kết 4 năm thực hiện cuộc vận động "Mỗi thầy, cô giáo là một tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo" (Công đoàn Giáo dục các huyện, thành phố, Công đoàn cơ sở trực thuộc xong trước tháng 6/2012, Công đoàn Giáo dục tỉnh tổ chức tổng kết trước ngày 30/8/2012).

Nguồn: Công văn số 57/CĐN ngày 21/9/2011./.
Tác giả bài viết: Sở GD&ĐT Bắc Giang
Nguồn tin: Sở GD-ĐT Bắc Giang
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

Nước sạch và vệ sinh môi trường nông thôn vì sức khoẻ cộng đồng

Nước sạch và vệ sinh môi trường nông thôn vì sức khoẻ cộng đồng

Thống kê

  • Đang truy cập: 39
  • Khách viếng thăm: 38
  • Máy chủ tìm kiếm: 1
  • Hôm nay: 6955
  • Tháng hiện tại: 71038
  • Tổng lượt truy cập: 12765715
Facebook Messenger