Phó Thủ Tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc thăm, tặng quà gia đình chính sách, người có công tỉnh Bắc Giang

Đăng lúc: Thứ hai - 22/07/2013 09:15
Nhân kỷ niệm 66 năm Ngày Thương binh liệt sỹ (27/7), ngày 20/7, Đoàn công tác của Chính phủ do đồng chí Nguyễn Xuân Phúc - Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Chính phủ làm Trưởng đoàn đã đến thăm, tặng quà Trung tâm Điều dưỡng thương binh Lạng Giang; 03 gia đình chính sách, người có công trên địa bàn tỉnh Bắc Giang.
Phó Thủ tướng Chính chủ Nguyễn Xuân Phúc tặng quà cho các đồng chí thương, bệnh binh Trung tâm điều dưỡng thương binh Lạng Giang.
Cùng đi có các đồng chí: Phạm Thị Hải Chuyền, Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ Trưởng Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội; Trần Sỹ Thanh, Uỷ viên dự khuyết Trung ương Đảng - Bí thư Tỉnh uỷ; Bùi Văn Hải, Phó Bí thư Tỉnh uỷ - Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang và lãnh đạo một số cơ quan, sở, ban ngành của tỉnh.

Đoàn đã đến thăm, tặng quà Trung tâm Điều dưỡng thương binh Lạng Giang; Mẹ Việt Nam anh hùng Nguyễn Thị Kính, thôn Đông, xã Dĩnh Trì thành phố Bắc Giang; thương binh hạng 1/4 Đỗ Xuân Vụ, thôn Mỹ, xã Thái Đào, huyện Lạng Giang và gia đình đồng chí Nguyễn Thanh Quất - cán bộ lão thành cách mạng, nguyên Bí thư Tỉnh ủy Hà Bắc.
 
Phó Thủ tướng tặng quà Mẹ Việt Nam anh hùng Nguyễn Thị Kính
Tại những nơi đến thăm, Phó Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc, Bộ trưởng Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội Phạm Thị Hải Chuyền, lãnh đạo Tỉnh uỷ, HĐND, UBND tỉnh đã dành những tình cảm, lời chúc tốt đẹp cùng những phần quà có giá trị đối với các đồng chí thương, bệnh binh; các đối tượng người có công trên địa bàn tỉnh Bắc Giang. Phó Thủ tướng nhấn mạnh, Đảng và Nhà nước luôn biết ơn, ghi nhận và đền đáp những hy sinh, công lao to lớn mà các anh hùng liệt sỹ, các đồng chí thương, bệnh binh, mẹ Việt Nam anh hùng, cán bộ lão thành cách mạng đã dâng hiến góp phần làm nên những chiến công oanh liệt trong các cuộc kháng chiến chống ngoại xâm, giành độc lập dân tộc, thống nhất tổ quốc và xây dựng đất nước.

Nhân dịp này, Phó Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đề nghị các cấp bộ ngành, địa phương cần tiếp tục thực hiện đầy đủ, kịp thời các chính sách đãi ngộ của Đảng và Nhà nước dành cho các đối tượng người có công; sâu sát hơn nữa trong việc chăm lo đời sống vật chất, tinh thần của các đồng chí thương, bệnh binh; mẹ Việt Nam anh hùng; thân nhân các liệt sỹ; cán bộ lão thành cách mạng.

Đồng chí mong muốn, các đồng chí thương, bệnh binh; mẹ Việt Nam anh hùng; thân nhân liệt sỹ; cán bộ lão thành cách mạng tiếp tục nêu cao tinh thần cách mạng trung kiên, mãi là những tấm gương sáng trong mỗi gia đình, tập thể, cộng đồng thiết thực góp phần chung sức thực hiện thành công mục tiêu, lý tưởng của Đảng về xây dựng đất nước hùng cường, xã hội công bằng, dân chủ và văn minh.
Phó Thủ tướng tặng quà đồng chí Nguyễn Thanh Quất, cán bộ lão thành cách mạng, nguyên Bí thư Tỉnh ủy Hà Bắc.
 
Trung tâm điều dưỡng thương binh Lạng Giang là cơ quan trực thuộc Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội đóng trên địa bàn huyện Lạng Giang, tỉnh Bắc Giang. Năm 2012, Trung tâm được giao quản lý điều trị và chăm sóc 74 thương, bệnh binh; trong đó có 04 thương binh và 70 bệnh binh. Tất cả 74 thương, bệnh binh đều thuộc dạng thương, bệnh tật nặng đặc biệt.
Tổng biên chế cán bộ, nhân viên của Trung tâm hiện có 29 người. Thời gian qua, Trung tâm đã thực hiện nghiêm túc, đầy đủ, kịp thời những chế độ, chính sách của Đảng và Nhà nước dành cho đối tượng thương, bệnh binh. Đồng thời luôn đảm nhiệm tốt công tác quản lý, điều trị, chăm sóc sức khỏe cho các thương, bệnh binh, góp phần xoa dịu những nỗi đau, mất mát mà các đồng chí thương, bệnh binh phải gánh chịu. 
Các đồng chí thương, bệnh binh đang điều trị tại đây đều rất yên tâm, hài lòng về chế độ đãi ngộ, chăm sóc của Đảng và Nhà nước dành cho. Các đồng chí cũng bày tỏ niềm phấn khởi trước sự đổi thay, tiến bộ, phát triển của đất nước dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng và Nhà nước. 

Tác giả bài viết: Nguyễn An
Nguồn tin: Cổng TTĐT UBND tỉnh
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

Mới nhất


Nước sạch và vệ sinh môi trường nông thôn vì sức khoẻ cộng đồng

Nước sạch và vệ sinh môi trường nông thôn vì sức khoẻ cộng đồng

Thống kê

  • Đang truy cập: 47
  • Khách viếng thăm: 30
  • Máy chủ tìm kiếm: 17
  • Hôm nay: 9842
  • Tháng hiện tại: 263391
  • Tổng lượt truy cập: 12198887
Facebook Messenger