Cuộc thi ảnh và video 'Dưới bóng cờ Tổ quốc'

Đăng lúc: Thứ sáu - 14/08/2015 11:47
Cuộc thi nhằm khơi dậy tinh thần dân tộc, tình yêu quê hương với phần thưởng đặc biệt cho các tác giả đoạt giải là cơ hội đi Trường Sa theo hành trình Vì biển đảo quê hương năm 2016.
Ngày 10/8, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh phối hợp với Báo VnExpress phát động cuộc thi Dưới bóng cờ Tổ quốc nhằm tìm ra những bức ảnh đẹp, video có nội dung hay về tinh thần dân tộc, tình yêu quê hương đất nước.

Ông Thang Đức Thắng, Tổng biên tập báo VnExpress, Trưởng Ban Tổ chức cuộc thi nhấn mạnh: "Tổ chức chào cờ, hát quốc ca đang là vấn đề thời sự. Trung ương Đoàn và VnExpress tổ chức cuộc thi nhiếp ảnh và video nhằm khuyến khích, tôn vinh những bức ảnh nghệ thuật và những đoạn phim video thể hiện thái độ và tình cảm của mỗi công dân đối với lá cờ Tổ quốc".

ngochan.jpg

Chia sẻ về lý do chọn chủ đề có liên quan đến việc chào cờ, hát quốc ca, anh Lê Quang Tự Do, Trưởng ban tuyên giáo Trung ương Đoàn cho hay, thời gian qua, các hoạt động trên được tổ chức trong thanh niên nhưng chưa rộng khắp. "Một điều dễ nhận thấy là khi chào cờ thì gần như mọi người chỉ đứng nghiêm và hướng về quốc kỳ. Còn việc thể hiện cảm xúc yêu nước, lòng tự hào khi hát quốc ca thì chưa phổ biến. Chúng tôi hy vọng cuộc thi phần nào khơi dậy lòng yêu nước của thế hệ trẻ. Hoạt động chào cờ, hát quốc ca sẽ được lan tỏa và trở thành một điều tự nhiên chứ không còn hình thức như trước", anh nói.

Dưới bóng cờ Tổ quốc dành cho mọi công dân Việt Nam đang sinh sống, học tập và làm việc trong, ngoài nước; người nước ngoài đang sinh sống, học tập hoặc làm việc tại Việt Nam. Công dân dưới 18 tuổi phải có sự đồng ý bằng văn bản của cha mẹ hoặc người giám hộ khi dự thi.

Người dự thi có thể gửi ảnh đơn (một ảnh) và ảnh bộ (từ 4 đến 6 ảnh, các bức ảnh phải tạo thành một câu chuyện) có chú thích đi kèm. Bài dự thi bằng video có độ dài không quá 1 phút 20 giây, có chú thích, tiêu đề phản ánh nội dung tác phẩm.

Tác phẩm dự thi sẽ qua hai vòng: Sơ loại và Chung kết. Quyết định của Ban tổ chức là quyết định cuối cùng. Giải thưởng chung cuộc được công bố qua email của tác giả dự thi và các phương tiện truyền thông.

Cuộc thi sẽ trao 2 giải nhất, 2 giải nhì, 3 giải ba cho các tác phẩm ảnh và video. Tác giả đoạt giải đồng thời có cơ hội đến Trường Sa trong hành trình Vì biển đảo quê hương năm 2016 và nhận bằng khen của Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh. Ngoài ra, 6 giải tuần sẽ được trao cho các tác phẩm xuất sắc tuần; 6 giải bình luận hay, nhiều người bình chọn được trao cho cho độc giả.

Ban tổ chức nhận bài dự thi từ ngày 10/8 đến 12h ngày 28/9/2015 tại đâyTác phẩm dự thi sẽ được chọn đăng tải trên website chính thức của chương trình.

Tác giả bài viết: Hoàng Phương - Trần Huấn
Nguồn tin: VnExpress
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

Nước sạch và vệ sinh môi trường nông thôn vì sức khoẻ cộng đồng

Nước sạch và vệ sinh môi trường nông thôn vì sức khoẻ cộng đồng

Thống kê

  • Đang truy cập: 22
  • Hôm nay: 500
  • Tháng hiện tại: 182133
  • Tổng lượt truy cập: 13083152
Facebook Messenger