Kế hoạch tuyển dụng giáo viên 2011

Đăng lúc: Thứ bảy - 16/07/2011 10:14
Căn cứ Kế hoạch số 1565/KH-HĐ ngày 14 tháng 7 năm 2011 của Hội đồng xét tuyển giáo viên tỉnh Bắc Giang năm 2011, đối tượng, chỉ tiêu, số lượng, thời gian... của công tác xét tuyển giáo viên năm 2011 tỉnh Bắc Giang cụ thể như sau:
<I>. Nguyên tắc xét tuyển:
- Tuyển dụng theo chỉ tiêu biên chế được giao và cơ cấu từng chuyên ngành đã được Sở Nội vụ thẩm định.
- Người được tuyển dụng phải đảm bảo đầy đủ tiêu chuẩn quy định tại Điều 70, Điều 77 của Luật Giáo dục; phải chấp hành sự phân công của tổ chức.
- Người dự tuyển chỉ được đăng ký nguyện vọng vào một địa chỉ (theo chỉ tiêu và chuyên ngành đào tạo cần tuyển). Nếu người dự tuyển cố tình đăng ký vào 02 địa chỉ trở lên, Hội đồng tuyển dụng hủy bỏ việc đăng ký dự tuyển của người đó và không được hoàn lại lệ phí.
- Điểm ưu tiên trong xét tuyển thực hiện theo quy định trong kế hoạch này.

<II>. Số lượng, cơ cấu và đối tượng được đăng ký dự xét tuyển
1. Chỉ tiêu tuyển dụng là 527, trong đó:
- Khối tiểu học: 330 chỉ tiêu;
- Khối THCS: 92 chỉ tiêu;
- Khối THPT và TT Giáo dục thường xuyên: 99 chỉ tiêu;
- Khối trường chuyên nghiệp: 06 chỉ tiêu.

2. Cơ cấu các môn cần tuyển:
- Khối Tiểu học: 330 chỉ tiêu
 
Môn Chỉ tiêu Môn Chỉ tiêu
Văn hóa 301 Tin học 11
Nhạc 07 Thể dục 02
Họa 06 Tiếng Anh 03

- Khối Trung học cơ sở: 92 chỉ tiêu

Môn Chỉ tiêu Môn Chỉ tiêu
Văn 05 15
Sử 04 Hóa 05
Địa 09 Sinh 01
GDCD 06 Công nghệ 06
Thể dục 04 Tiếng Anh 05
Toán 24 Nhạc 02
SP Tin 02 Mỹ thuật 04
- Khối THPT và TT Giáo dục thường xuyên: 99 chỉ tiêu

Môn Chỉ tiêu Môn Chỉ tiêu
Văn 07 Toán 11
Sử 05 10
Địa 06 Hóa 11
GDCD 04 Kỹ thuật nông nghiệp 03
Thể dục 04 Sinh 07
Tiếng Anh 14 Tin 05
KTCN 03 Giáo dục quốc phòng 04
Tài chính kế toán 02 Nấu ăn 01
Điện tử 02    
- Khối trường chuyên nghiệp:

TT Trường (Giáo viên) Đề nghị tuyển Trình độ Chuyên ngành đào tạo Ghi chú
* Cao đẳng nghề Bắc Giang 5      
- Nghề may 2 Đại học Công nghệ may Có CC thợ bậc 5 trở lên
- Nghề hàn 1 Đại học Công nghệ hàn  
- Nghề điện 1 Đại học Chuyên ngành điện  
- Nghề tin học 1 Đại học Tin học hoặc CNTT  
* Trường TC Văn hóa TT&DL 1      
- Múa 1 Trung cấp Diễn viên múa  

3. Đối tượng, điều kiện đăng ký dự xét tuyển:
Người tham gia đăng ký dự tuyển phải có đủ các điều kiện sau:
- Những người có hộ khẩu thường trú tại tỉnh Bắc Giang trước khi học chuyên nghiệp; người kết hôn với người có hộ khẩu tỉnh Bắc Giang phải nhập hộ khẩu trước ngày đăng thông báo tuyển dụng. Trường hợp người hộ khẩu ngoài tỉnh phải có trình độ tiến sỹ hoặc thạc sỹ (trước khi đi học thạc sỹ đã tốt nghiệp đại học chính quy trường công lập đạt loại khá) đúng chuyên ngành cần tuyển.

- Tuổi đời dự tuyển từ đủ 18 đến dưới 40 tuổi đối với nam, 35 tuổi đối với nữ (đảm bảo có đủ 20 năm đóng Bảo hiểm xã hội khi đến tuổi nghỉ hưu).

- Có đơn xin dự tuyển, có lý lịch rõ ràng, có các văn bằng, chứng chỉ đào tạo theo tiêu chuẩn của ngạch giáo viên cần tuyển.

- Về trình độ: Những người đạt trình độ chuẩn được đào tạo theo yêu cầu tương ứng với ngạch giáo viên dự tuyển, tốt nghiệp hệ chính quy các trường công lập, gồm: Trường Cao đẳng Ngô Gia Tự Bắc Giang và các trường Trung ương được phép tuyển sinh tại tỉnh Bắc Giang theo đúng quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Riêng giáo viên văn hóa khối tiểu học tốt nghiệp hệ chính quy các trường công lập, cụ thể:
       i, Ngạch giáo viên Tiểu học: Có bằng tốt nghiệp cao đẳng trở lên chuyên ngành sư phạm hệ chính quy các trường công lập. Riêng chỉ tiêu giáo viên văn hóa huyện Sơn Động, Lục Ngạn, Lục Nam, Yên Thế người có trình độ trung cấp sư phạm tiểu học có hộ khẩu thường trú trước khi đi học chuyên nghiệp ở các huyện trên thì chỉ được nộp hồ sơ dự tuyển vào huyện đó.

       ii, Ngạch giáo viên THCS: Có bằng tốt nghiệp cao đẳng, tốt nghiệp đại học giáo viên THCS chuyên ngành sư phạm hệ chính quy của các trường công lập. Các môn Thể dục, Tiếng Anh, nhạc, họa, tin học tốt nghiệp sự phạm hệ chính quy trường công lập có trình độ từ cao đẳng trở lên.

       iii, Ngạch giáo viên THPT, TTGDTX và Dạy nghề: Có bằng tốt nghiệp đại học chuyên ngành sự phạm hệ chính quy các trường công lập (không tuyển đào tạo hệ liên thông lên đại học). Các môn: Tài chính - Kế toán, điện tử, nấu ăn tốt nghiệp đại học hệ chính quy trường công lập có chứng chỉ bồi dưỡng nghiệp vụ sư phạm.

       iv, Giáo viên Trường cao đẳng nghề Bắc Giang: Tốt nghiệp đại học hệ chính quy, có chứng chỉ bồi dưỡng sau đại học (triết học và lý luận, phương pháp dạy đại học) và chứng chỉ nghiệp vụ sư phạm dạy nghề.

       * Một số môn được đào tạo đa ngành như: Toán - Tin, Văn - Sử,... có tỷ lệ đào tạo 70% - 30 %, chỉ được dự tuyển chuyên ngành đào tạo 70%.

- Có đủ sức khỏe để đảm nhận nhiệm vụ.

- Không trong thời gian bị truy cứu trách nhiệm hình sự, chấp hành án phạt tù, cải tạo không giam giữ, quản chế, đang bị áp dụng biện pháp giáo dục tại xã, phường, thị trấn hoặc đưa vào cơ sở chữa bệnh, cơ sở giáo dục.

Đối tượng không được đăng ký dự xét tuyển đợt này: Những người đã có quyết định tuyển dụng của Sở Nội vụ đang công tác trong các đơn vị sự nghiệp thuộc ngành giáo dục của tỉnh Bắc Giang.

<III>. Điểm ưu tiên, khuyến khích trong xét tuyển:
1. Điểm ưu tiên:
- Đối tượng được cộng 30 điểm: Người dân tộc thiểu số có hộ khẩu (sinh hoạt và học tập) ở các xã đặc biệt khó khăn của tỉnh trước khi đi học chuyên nghiệp đến thời điểm đăng ký dự tuyển nộp hồ sơ vào các huyện miền núi Sơn Động, Lục Ngạn, Lục Nam; con liệt sỹ; con thương binh hạng 1; con bệnh binh hạng 1; người học cử tuyển nộp hồ sơ dự tuyển vào các huyện miền núi Sơn Động, Lục Ngạn, Lục Nam, Yên Thế; người học cử tuyển nộp hồ sơ đăng ký dự tuyển vào các trường THPT, TT Giáo dục thường xuyên thuộc Sở Giáo dục và Đào tạo.

- Đối tượng được cộng 20 điểm: Người dân tộc thiểu số có hộ khẩu thường trú (sinh hoạt và học tập) trước khi học chuyên nghiệp ở các huyện miền núi Sơn Động, Lục Ngạn, Lục Nam, Yên Thế nộp hồ sơ vào các huyện trên; người có hộ khẩu ở các xã đặc biệt khó khăn của tỉnh trước khi đi học chuyên nghiệp đến thời điểm đăng ký dự tuyển nộp hồ sơ vào các huyện miền núi Sơn Động, Lục Ngạn, Lục Nam; con thương binh, bệnh binh các hạng còn lại; con của người hoạt động cách mạng trước tổng khởi nghĩa (từ ngày 19/8/1945 trở về trước); con anh hùng lực lượng vũ trang, con anh hùng lao động.

- Đối tượng được cộng 10 điểm: Người dân tộc thiểu số nộp hồ sơ dự tuyển vào: Khối Sở Giáo dục và Đào tạo, các huyện Tân Yên, Hiệp Hòa, Lạng Giang, Việt Yên; con đẻ của người hoạt động kháng chiến bị nhiễm chất độc hóa học (đã có quyết định của cấp có thẩm quyền); người đã hoàn thành nghĩa vụ quân sự, đội viên thanh niên xung phong, đội viên trí thức trẻ tình nguyện phục vụ nông thông, miền núi từ hai năm trở lên đã hoàn thành nhiệm vụ; người có trình độ thạc sĩ (không ưu tiên tuyển trước).

* Người dự xét tuyển thuộc diện ưu tiên thì chỉ được cộng điểm thuộc diện cao nhất.

2. Điểm khuyến khích:
Cộng 20 điểm đối với những người tốt nghiệp trường Đại học sư phạm Hà Nội.

<IV>. Tính điểm trong xét tuyển:
- Điểm học tập được xác định bằng trung bình cộng kết quả các môn học trong toàn bộ quá trình học tập của người dự xét tuyển ở trình độ chuyên môn, nghiệp vụ theo yêu cầu của vị trí dự tuyển, được quy đổi theo thang điểm 100 và tính hệ số 2.

- Điểm tốt nghiệp được xác định bằng trung bình cộng kết quả các điểm thi tốt nghiệp (không tính môn khoa học Mác-Leenin, tư tưởng Hồ Chí Minh) hoặc điểm bảo vệ luận văn của người dự xét tuyển, được quy đổi theo thang điểm 100 và tính hệ số 1.

Tổng số điểm tính xét tuyển bao gồm: Điểm học tập, điểm tốt nghiệp và điểm ưu tiên, điểm khuyến khích được quy định tại mục <III> nêu trên.

<V>. Xác định người trúng tuyển:
Người trúng tuyển là người đạt yêu cầu, tiêu chuẩn nghiệp vụ của ngạch dự tuyển, xác định là người trúng tuyển theo thứ tự ưu tiên như sau:
a/ Tuyển hết những người có bằng tiến sỹ.

b/ Tuyển trước những người có bằng thạc sỹ (tốt nghiệp đại học hệ chính quy loại khá trở lên trước khi đi học thạc sỹ); đến người học lớp cử nhân tài năng; đến người tốt nghiệp loại giỏi ở những chỉ tiêu có nhu cầu tuyển dụng. Sau đó xét tuyển theo thứ tự từ người có tổng điểm cao nhất đến hết chỉ tiêu tuyển dụng.
       Riêng giáo viên văn hóa khối tiểu học thực hiện ưu tiên tuyển dụng trước những người học đúng tuyến (gồm: Trường Cao đẳng Ngô Gia Tự Bắc Giang và các trường Trung ương được phép tuyển sinh tại tỉnh Bắc Giang theo đúng quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo) đến người học các trường khác. Bước tuyển dụng: tuyển hết người tốt nghiệp đại học, đến cao đẳng, đến trung cấp. Môn tin học tuyển dụng hết người học chuyên ngành sư phạm sau đó mới đến người có chứng chỉ bồi dưỡng nghiệp vụ sư phạm.

c/ Trường hợp nhiều người dự xét tuyển có số điểm bằng nhau ở chỉ tiêu tuyển dụng cuối cùng, thì chọn theo thứ tự ưu tiên sau: Người có trình độ cao hơn; người xếp loại tốt nghiệp cao hơn; người có điểm trung bình học tập cao hơn; người có điểm tốt nghiệp cao hơn; người thuộc diện ưu tiên cao hơn.

       * Trường Cao đẳng nghề, trường Trung cấp Văn hóa, thể thao và Du lịch thực hiện xác định người trúng tuyển thông qua trình độ đào tạo chuẩn kết hợp với kiểm tra thực tế về chuyên môn nghiệp vụ. Hội đồng sơ tuyển Nhà trường phải xây dựng Quy chế sơ tuyển báo cáo Hội đồng xét tuyển của tỉnh (thông qua Sở Nội vụ) thẩm định trước khi thực hiện.

<VI>. Hồ sơ và lệ phí xét tuyển:
1. Hồ sơ dự tuyển:
       Mỗi thí sinh đăng ký dự tuyển phải nộp 02 hồ sơ. Hồ sơ dự tuyển của thí sinh do Sở Nội vụ và Sở Giáo dục và Đào tạo thống nhất phát hành, bao gồm:
       - Đơn dự tuyển (theo mẫu quy định);
       - Bản khai sơ yếu lý lịch (theo mẫu quy định) có xác nhận của UBND xã, phường, thị trấn nơi cư trú hoặc xác nhận của cơ quan, đơn vị nơi bố hoặc mẹ thí sinh hiện đang công tác.
       - Có đủ bản sao các văn bằng, chứng chỉ và bản kết quả học tập (phô tô công chứng) đúng với yêu cầu của ngạch dự tuyển. Khi trúng tuyển, trước khi quyết định tuyển dụng, cá nhân phải hoàn thiện hồ sơ theo quy định, đồng thời xuất trình bằng chính để kiểm tra;
       - Bản sao giấy khai sinh;
       - Giấy chứng nhận sức khỏe do Trung tâm y tế có thẩm quyền từ cấp huyện, thành phố trở lên, có giá trị trong 06 tháng tính đến ngày nộp hồ sơ dự tuyển;
       - Giấy chứng nhận ưu tiên (nếu có) bản sao để nộp, khi trúng tuyển phải xuất trình bản chính để kiểm tra; người ở tỉnh ngoài kết hôn với người có hộ khẩu tỉnh Bắc Giang phải nộp bản sao đăng ký kết hôn và sổ hộ khẩu;
       - 02 phong bì có dán tem và ghi rõ địa chỉ người nhận;

       Thí sinh phải chịu trách nhiệm về hồ sơ của mình, nếu cố tình khai sai sự thật phải hoàn toàn chịu trách nhiệm theo quy định của pháp luật.

2. Lệ phí:
       - Lệ phí xét tuyển dụng: 50.000đ/thí sinh.
       - Hồ sơ: 10.000đ/bộ.

<VII>. Thời gian, địa điểm:
- Hội đồng xét tuyển thông báo trên phương tiện thông tin đại chúng của tỉnh: Từ ngày 15/7 đến ngày 18/7/2011.
- Bán và nhận hồ sơ đăng ký dự tuyển: Từ ngày 19/7/2011 đến hết ngày 29/7/2011.

* Bán và nhận hồ sơ đăng ký dự tuyển trong giờ hành chính từ thứ hai đến thứ sáu trong tuần tại các địa điểm sau:
       + Tại phòng Nội vụ các huyện, thành phố, đối với các thí sinh đăng ký dự tuyển vào khối Tiểu học và khối Trung học cơ sở;
       + Tại Phòng Tổ chức cán bộ Sở Giáo dục và Đào tạo, đối với các thí sinh đăng ký dự tuyển vào khối THPT và Trung tâm Giáo dục thường xuyên;
       + Tại các trường được phân cấp có chỉ tiêu tuyển dụng.

- Các huyện, thành phố, Sở Giáo dục và Đào tạo và các đơn vị được phân cấp bàn giao danh sách kèm theo hồ sơ của các thí sinh đăng ký dự xét tuyển đã qua sơ tuyển về Sở Nội vụ trước ngày 03/8/2011 để thẩm định.

- Hội đồng thông qua kết quả xét tuyển và báo cáo Chủ tịch UBND tỉnh quyết định công nhận kết quả xét tuyển và ra quyết định tuyển dụng trong tháng 8/2011.

Chi tiết về số lượng tuyển dụng giáo viên năm 2011 khối các huyện, thành phố; khối THPT và các Trung tâm Giáo dục thường xuyên và Dạy nghề và các nội dung khác xem thêm TẠI ĐÂY;
Nguồn: Kế hoạch 1565/KH-HĐ./.
Tác giả bài viết: TH
Nguồn tin: Sở GD-ĐT Bắc Giang
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

Mới nhất


Nước sạch và vệ sinh môi trường nông thôn vì sức khoẻ cộng đồng

Nước sạch và vệ sinh môi trường nông thôn vì sức khoẻ cộng đồng

Thống kê

  • Đang truy cập: 24
  • Hôm nay: 4820
  • Tháng hiện tại: 152875
  • Tổng lượt truy cập: 11322529
Facebook Messenger