Bắc Giang: Thỏa thuận hợp tác toàn diện giữa Giáo dục và Viettel giai đoạn 2014 - 2020

Đăng lúc: Thứ sáu - 11/07/2014 08:57
Thực hiện Kế hoạch công tác năm học 2013 - 2014, căn cứ Thỏa thuận hợp tác toàn diện giai đoạn 2014 - 2020 ngày 28 tháng 5 năm 2014 giữa Bộ Giáo dục và Đào tạo và Tập đoàn Viễn thông Quân đội, chiều ngày 07/7/2014, Sở Giáo dục và Đào tạo phối hợp cùng Chi nhánh Viettel Bắc Giang long trọng tổ chức Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác toàn diện giai đoạn 2014 - 2020.
Tham dự lễ ký kết có đồng chí Nguyễn Gia Phong, Phó GĐ Sở Thông tin và Truyền thông cùng phóng viên Báo, Đài PTTH tỉnh Bắc Giang dự và đưa tin.

Toàn cảnh buổi lễ.

Tại buổi lễ, các đại biểu đã được nghe báo cáo kết quả phối hợp giữa hai ngành trong triển khai giai đoạn 1 “Chương trình đưa Internet đến trường học”, mặc dù địa hình tỉnh Bắc Giang trải dài với đặc trưng đồng bằng, trung du và miền núi, song với sự chung tay, phối hợp giữa cán bộ, nhân viên ngành giáo dục cũng như Chi nhánh Viettel Bắc Giang, kết thúc giai đoạn 1 đã đạt được kết quả tốt đẹp, tạo được bước chuyển mang tính đột phá, 100% cơ sở giáo dục từ đồng bằng đến miền núi đều được kết nối Internet, qua chương trình này nhận thức về ứng dụng CNTT-VT trong cán bộ quản lý, giáo viên và nhân viên toàn ngành giáo dục được nâng lên rõ nét, góp phần quan trọng trong đổi mới quản lý và dạy học, từng bước nâng cao chất lượng quản lý, dạy học trên toàn ngành.

Ghi nhận những đóng góp của Tập đoàn Viễn thông Quân đội nói chung, Chi nhánh Viettel Bắc Giang nói riêng, thay mặt ngành giáo dục và đào tạo, NGƯT. Nguyễn Đức Hiền, Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở một lần nữa khẳng định những đóng góp của Tập đoàn Viễn thông Quân đội đối với sự nghiệp giáo dục, đồng thời đánh giá cao về nội dung, chương trình hợp tác trong giai đoạn tiếp theo 2014 - 2020.

Nội dung trọng tâm chương trình hợp tác giữa hai ngành giai đoạn 2014 - 2020 tập trung ở các lĩnh vực phát triển hạ tầng thông tin (mục tiêu quang hóa toàn bộ các cơ sở giáo dục, dự kiến hết năm 2014 đạt 80%, hoàn thành 100% trong năm 2015), đẩy mạnh ứng dụng CNTT trong đó triển khai đồng bộ hệ thống phần mềm quản lý nhà trường SMAS trong toàn ngành giáo dục Bắc Giang, xây dựng cơ sở dữ liệu quốc gia về giáo dục phục vụ công tác quản lý, báo cáo, đánh giá, quy hoạch, triển khai hệ thống Giáo dục điện tử (ViettelStudy), đẩy mạnh ứng dụng hệ thống sổ liên lạc điện tử, học bạ điện tử, học phí điện tử...

Để hiện thực hóa chương trình hợp tác mang tính toàn diện giữa hai ngành, trước sự chứng kiến của lãnh đạo Sở Thông tin và Truyền thông, các phó giám đốc Sở, trưởng các phòng, ban chuyên môn Sở GD&ĐT, trưởng phòng GD&ĐT 10 huyện, thành phố, đại diện các phòng ban thuộc Chi nhánh Viettel Bắc Giang và các cơ quan báo chí, NGƯT. Nguyễn Đức Hiền, TUV, Giám đốc Sở GD&ĐT cùng Trung tá Lê Minh Dược, Giám đốc Chi nhánh Viettel Bắc Giang đã ký kết thỏa thuận hợp tác toàn diện giữa Sở GD&ĐT và Chi nhánh Viettel Bắc Giang - Tập đoàn Viễn thông Quân đội.

Những hình ảnh tại lễ ký kết

NGƯT. Nguyễn Đức Hiền. TUV, GĐ Sở GD&ĐT (bên phải), Trung tá Lê Minh Dược, GĐ Chi nhánh Viettel Bắc Giang (bên trái) chủ trì lễ ký kết.

Trưởng các phòng, ban Sở dự buổi lễ.

Trưởng phòng GD&ĐT các huyện, thành phố chứng kiến lễ ký kết.

Đ/c Trần Thanh Sơn, Trưởng phòng giải pháp CNTT-VT trình bày báo cáo tại lễ ký kết.

Chánh văn phòng Sở GD&ĐT Trần Thúy Hoàn, trình bày dự thảo thỏa thuận hợp tác.

Đ/c Nguyễn Gia Phong, Phó GĐ Sở Thông tin và Truyền thông (bên phải) dự và chứng kiến lễ ký kết.

Trung tá Lê Minh Dược, GĐ Chi nhánh Viettel Bắc Giang phát biểu tại buổi lễ.

NGƯT. Nguyễn Đức Hiền. TUV, GĐ Sở GD&ĐT phát biểu tại buổi lễ.

Đại biểu và lãnh đạo Sở GD&ĐT, Chi nhánh Viettel Bắc Giang chứng kiến ký kết thỏa thuận.

Buổi lễ ký kết diễn ra trong không khí thân tình, vui vẻ và thành công.
Tác giả bài viết: BGE News
Nguồn tin: Sở GD-ĐT Bắc Giang