Ngày hội Hiến máu nhân đạo

Đăng lúc: Thứ hai - 09/04/2012 18:22
Nhằm nâng cao nhận thức và chuyển đổi hành vi của cán bộ, giáo viên, công nhân viên, học sinh về mục đích, ý nghĩa cao đẹp của việc hiến máu cứu người thông qua chiến dịch truyền thông trên các phương tiện thông tin của nhà trường nhằm động viên, khuyến khích được nhiều người tham gia hiến máu tình nguyện.
Thực hiện sự chỉ đạo của Ban tổ chức hiến máu nhân đạo Huyện Lạng Giang, Nhà trường phối hợp cùng Chi hội chữ thập đỏ và Đoàn thanh niên vận động được 61 thầy cô và học sinh đủ điều kiện tham gia hiến máu. Thầy Nguyễn Văn Nam, Bí thư chi bộ Đảng, Hiệu trưởng nhà trường – Thành viên ban chỉ đạo hiến máu nhân đạo Huyện Lạng Giang, thầy Ngụy Thế Thanh – Chủ tịch hội chữ thập đỏ nhà trường trực tiếp tham gia chỉ đạo công tác tham gia hiến máu của nhà trường.

Ước tính, mỗi năm nước ta cần khoảng 1,7 triệu đơn vị máu phục vụ cấp cứu, điều trị bệnh nhân.

Ngành y tế mong muốn đến năm 2015, tỉ lệ hiến máu tình nguyện sẽ đạt 100% và tối thiểu 1% số dân hiến máu, xóa bỏ tình trạng cho máu lấy tiền tại các bệnh viện. Và phấn đấu đến năm 2020, số dân hiến máu tình nguyện mà tích cực nhất là đối tượng học sinh, sinh viên đạt 2%.

Một số hình ảnh tại Ngày hội Hiến máu nhân đạo:

Các em học sinh Khối 12

Thầy Trần Mạnh Sâm