Chàng trai Bắc Giang vô địch Olympia 2013

Đăng lúc: Chủ nhật - 30/06/2013 16:08
Hoàng Thế Anh (THPT chuyên Bắc Giang) đã xuất sắc giành giải Nhất cuộc thi Đường lên đỉnh Olympia 2013 với 285 điểm.
Sáng nay, 4 thí sinh xuất sắc nhất cả nước gồm Hoàng Thế Anh (lớp 11 chuyên toán, THPT chuyên Bắc Giang), Vũ Hoàng Sơn (lớp 12A Hóa, chuyên Khoa học tự nhiên, ĐHQG Hà Nội), Đào Nguyễn Thạnh Hưng (Phổ thông Năng khiếu Đại học Quốc gia TP.HCM) và Nguyễn Văn Nam (lớp 12A trường THPT Phan Đăng Lưu, Nghệ An) đã tự tin bước vào trận Chung kết Đường lên đỉnh Olympia 2013.
Chàng trai Bắc Giang vô địch Olympia 2013
Nhà vô địch Đường lên đỉnh Olympia 2013 - Hoàng Thế Anh (VTV)
 
Bước vào phần thi Khởi động ở vị trí cuối cùng, Thế Anh đã xuất sắc giành được 70 điểm với những câu trả lời thông minh.

Chướng ngại vật của thí sinh năm nay là một từ có 14 chữ cái. Ngay từ câu hỏi thứ 2 của chương trình, Thế Anh đã bấm chuông và đưa ra câu trả lời “Văn minh lúa nước”. 

Cả hội trường như vỡ òa khi MC của chương trình thông báo Thế Anh đã xuất sắc giải được ô chữ của phần thi Vượt chướng ngại vật. Lúc này, cậu học sinh chuyên toán đã giành được 160 điểm và dẫn đầu đoàn “leo núi”.

Bằng sự thông minh của mình, Thế Anh tiếp tục vượt qua phần thi Tăng tốc một cách  nhanh chóng và dẫn đầu cuộc đua với điểm số 310. 

Thí sinh xếp thứ hai là Thạnh Hưng 170 điểm, Hoàng Sơn thứ 3 với 120 điểm và cuối cùng là Văn Nam đạt 100 điểm.

Đồng giải Ba thuộc về các bạn Vũ Hoàng Sơn, học sinh lớp 12 Hóa Trường THPT Trường THPT chuyên Khoa học tự nhiên, Đại học Quốc gia Hà Nội và bạn Nguyễn Văn Nam, học sinh lớp 12 Trường THPT Phan Đăng Lưu, Nghệ An. 

Giải Nhì thuộc về bạn Đào Nguyễn Thạnh Hưng, học sinh lớp 12 chuyên Hóa Trường PT Năng khiếu, Đại học Quốc gia TP.HCM. 

Trước đó, là người đầu tiên giành tấm vé vào chung kết năm của Đường lên đỉnh Olympia, Hoàng Thế Anh (lớp 11 chuyên toán, tỉnh Bắc Giang) đã lập kỷ lục 3 lần lật mở được ô chữ ở phần thi Vượt chướng ngại vật tại các cuộc thi tuần, tháng và quý thành công.

Yêu thích các môn học tự nhiên, điểm trung bình môn Toán, Hoá học, Vật lý của Thế Anh luôn đạt hơn 9,0. 

Ngoài thời gian thư giãn, chơi thể thao, Thế Anh còn rất thích "lang thang" trên Internet tìm hiểu kiến thức và đọc những bài viết về các danh nhân. Trong đó, em đặc biệt thích những câu chuyện về con người và cuộc đời của Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Trước trận chung kết, Thế Anh rất tự tin vì trên con đường "leo núi" em không chỉ có một mình mà luôn có các thầy, cô giáo, gia đình, bạn bè giúp đỡ.

Thế Anh cho biết, trước mắt, điều quan trọng nhất với em vẫn là việc học để thực hiện ước mơ trở thành kỹ sư Điện tử hoặc Viễn thông của đại học Bách khoa Hà Nội.
Tác giả bài viết: Phạm Thịnh
Nguồn tin: VTC News
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

Mới nhất


Nước sạch và vệ sinh môi trường nông thôn vì sức khoẻ cộng đồng

Nước sạch và vệ sinh môi trường nông thôn vì sức khoẻ cộng đồng

Thống kê

  • Đang truy cập: 25
  • Hôm nay: 3785
  • Tháng hiện tại: 60639
  • Tổng lượt truy cập: 11725677
Facebook Messenger