Vinh danh 112 thủ khoa xuất sắc - Tự hào tri thức trẻ Thủ đô

Đăng lúc: Thứ ba - 23/08/2011 08:52
Hạnh phúc, tin tưởng và tự hào là những gì các bạn trẻ tốt nghiệp ĐH đạt thành tích xuất sắc chia sẻ ngay sau lễ tuyên dương Thủ khoa Hà Nội năm 2011.
Lễ tuyên dương diễn ra đầy xúc động tối 21/8/2111 tại Quảng trường Ba Đình lịch sử, trở thành sự khẳng định rõ ràng nhất về niềm tự hào tri thức trẻ Thủ đô.
 
Đây là lần thứ 9 Thành phố Hà Nội tổ chức tuyên dương các thủ khoa xuất sắc tốt nghiệp các trường đại học, học viện trên địa bàn Hà Nội. Để được “ghi danh bảng vàng”, các thủ khoa được tuyên dương phải có điểm học tập đạt loại giỏi (8,0) trở lên và điểm rèn luyện đạt loại xuất sắc (9,0) trở lên bên cạnh một số tiêu chí phụ.
 
Có thể thấy rằng tiêu chí chọn lựa của Thành phố là khá cao song điều đó càng làm tăng thêm niềm vinh dự cho những bạn trẻ có tên trong danh sách. 112 sinh viên ưu tú (hiện đã là cựu sinh viên) đến từ 63 trường ĐH, HV bày tỏ cảm xúc tự hào mãnh liệt với việc được đích thân Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan trao tặng bằng khen.
 
Phó Chủ tịch nước Nguyễn thị Doan bắt tay, trao bằng khen và kỉ niệm chương cho các bạn thủ khoa.
 
"Tham gia hoạt động cùng các bạn em đã học được rất nhiều điều có ý nghĩa, còn giờ đây em cảm thấy rất là hạnh phúc và xúc động. Lần đầu tiên em được sống trong không khí này. Và em hi vọng nhờ sự hỗ trợ của Đoàn và các lãnh đạo em sẽ thực hiện được mơ ước tiếp tục theo học ngành dược lâm sàng của mình.
 
Còn một điều em muốn chia sẻ cùng tất cả các bạn thanh niên giống như chúng em, hãy giữ cho mình ngọn lửa và lí tưởng sống, tự hào là một người con đất Việt", bạn Nguyễn Thị Vân, thủ khoa HV Quân y không nén nổi xúc động khi cầm trên tay chiếc kỉ niệm chương "Thủ khoa Hà Nội 2011".
 
Bạn Vũ Thị Lan Hương cũng thay mặt cho toàn thể các bạn thủ khoa bày tỏ sự quyết tâm phấn đấu: "Chúng em nhận thức rằng, danh hiệu thủ khoa dù cao quý nhưng mới chỉ là bước đầu trên con đường lập thân, lập nghiệp. Chúng em nguyện tiếp tục học tập, rèn luyện nhiều hơn, sẵn sàng đón nhận những nhiệm vụ khó khăn, gian khổ và cả những thử thách của cuộc đời.
 
Dù mai đây chúng em học tập, công tác ở đâu vẫn sẽ giữ vững mãi khí phách, tinh thần của thanh niên Thủ đô thời đại mới, giữ trọn và càng làm sâu sắc thêm tình yêu đất nước, yêu quê hương Việt Nam anh hùng. Trước mắt, chúng em sẽ tích cực tham gia xây dựng kinh tế xã hội để đất nước phát triển..."
 
Vũ Thị Hương Lan thay mặt 112 thủ khoa xuất sắc gửi tới các chiến sĩ hải quân những lời cổ vũ động viên chân thành.
 
Tham gia lễ tuyên dương thủ khoa xuất sắc còn có 35 bạn thủ khoa đầu vào của một số trường ĐH. Tại đây, được chưng kiến thành công và giao lưu cùng các anh chị đi trước, bạn Chu Thị Phương Thảo và Lê Ngọc Trâm - thủ khoa đầu vào trường ĐH Ngoại thương nhận thấy rằng mình cũng đã cầm trong tay ngọn đuốc của niềm tự hào.
 
"Em đã được các anh chị truyền cho sự tự tin và sau này em mong muốn mình đã là thủ khoa đầu vào thì cũng sẽ là thủ khoa đầu ra giống như các anh chị", Phương Thảo cho biết.
 
Ngọc Trâm thì suy nghĩ: "Em cũng mong rằng mình sẽ là người tiếp bước các anh chị, nối dài truyền thống hiếu học và trươc hết, em muốn làm cho bố mẹ, gia đình tự hào về mình. Em tin rằng, nhiều điều nhỏ bé sẽ góp phần làm nên điều lớn lao".
 
Lễ tuyên dương các thủ khoa kết thúc trong những xúc cảm lắng đọng và dù tương lai phát triển ra sao, tin rằng các bạn sẽ giữ đúng lời hứa " vững mãi khí phách, tinh thần của thanh niên", tiếp nối truyền thống của gần 900 thủ khoa đã được tuyên dương những năm vừa qua.
 
  
Bí thư Thành đoàn Hà Nội Ngọ Duy Hiểu truyền lửa tới những tân cử nhân tài năng của đất nước.
 
 
Bức thư chứa chan tình thương yêu của các thủ khoa gửi tới chiến sĩ Trường Sa.
 
 
Cùng hoà nhịp câu ca.
 
 
Được cùng nhau tham gia nhiều hoạt động ý nghĩa, tình bạn giữa những bạn trẻ càng thêm gắn bó.
 
 
Gương mặt rạng ngời của các bạn trẻ khi được xướng tên trong buổi lễ tuyên dương thủ khoa xuất sắc.
 
 
Hoà chung niềm vui với các bạn trẻ, rất nhiều đồng chí lãnh đạo đã đến tham dự lễ tuyên dương, bày tỏ sự quý trọng với nỗ lực học tập của các thủ khoa.
 
 

Thủ khoa HV Quân y Nguyễn Thị Vân Anh tự hào được làm một người con đất Việt.
Tác giả bài viết: Mai Châm
Nguồn tin: Báo điện tử Dân trí
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

Nước sạch và vệ sinh môi trường nông thôn vì sức khoẻ cộng đồng

Nước sạch và vệ sinh môi trường nông thôn vì sức khoẻ cộng đồng

Thống kê

  • Đang truy cập: 17
  • Hôm nay: 6066
  • Tháng hiện tại: 100628
  • Tổng lượt truy cập: 12558622
Facebook Messenger