TeamViewer 6 – Phần mềm điều khiển máy tính từ xa

Đăng lúc: Thứ sáu - 26/08/2011 08:33
Với TeamViewer, bạn có thể dễ dàng truy cập vào máy của người khác để có thể thao tác trên đó như ngay trên máy của bạn. Với điều kiện máy của người đó cũng phải cài TeamViewer và họ cung cấp cho bạn ID và Pass. Chương trình kết nối rất dễ dàng và hoàn toàn miễn phí.

I. Giải pháp trọn vẹn để chia sẻ màn hình máy tính

Hỗ trợ từ xa không cần cài đặt: Với TeamViewer bạn có thể điều khiển từ xa bất kỳ máy tính nào bất cứ ở đâu qua mạng internet. Không yêu cầu cài đặt, chỉ cần chạy ứng dụng cho cả hai bên và kết nối - thậm chí thông qua tường lửa.

Truy cập từ xa vào máy tính tự động: Dễ dàng truy cập trực tiếp 24/7 vào các máy tính và máy chủ tự động. Điều tuyệt vời nhất là không phải trả thêm chi phí cho cài đặt thường xuyên trên máy tính của khách hàng, máy tính văn phòng hoặc máy tính tại nhà của bạn.

Tiêu chuẩn an toàn cao nhất: TeamViewer là giải pháp cực kỳ an toàn. Tất cả phiên bản đều có các kênh dữ liệu hoàn toàn an toàn với khóa trao đổi và mã hóa phiên (256 Bit), có cùng tiêu chuẩn bảo mật được sử dụng bởi https/SSL.

Chuyển tập tin: TeamViewer với chức năng truyền tệp tích hợp cho phép bạn sao chép tập tin và thư mục cho đối tác hoặc từ đối tác từ xa - cũng hoạt động phía sau tường lửa.

Làm việc sau tường lửa: Khó khăn chính trong việc sử dụng phần mềm điều khiển từ xa là tường lửa và các cổng bị chặn, cũng như định tuyến NATcho địa chỉ IP nội bộ
Sử dụng TeamViewer, bạn không cần phải lo về tường lửa: TeamViewer sẽ tìm đường kết nối cho đối tác của bạn.

Truy cập qua trình duyệt: Bạn đang di chuyển và muốn điều khiển máy tính ở xa? Sao bạn không thử dùng TeamViewer Web Connector? Giải pháp dựa trên thuần html và flash có thể được sử dụng từ hầu hết bất kỳ trình duyệt và hệ điều hành nào.

Hoàn vốn đầu tư nhanh: TeamViewer không tốn kém chi phí giấy phép và sẽ trả hết nhanh chóng do tiết kiệm thời gian và chi phí. Thậm chí người sử dụng cá nhân có thể sử dụng miễn phí!

Tối ưu hóa hiệu suất: Dù bạn sử dụng mạng kết nối LAN hay mạng quay số, TeamViewer tối ưu hóa chất lượng hiển thị và tốc độ dựa vào kiểu kết nối mạng của bạn.

Một giải pháp cho tất cả: Trong khi các đối thủ cạnh tranh cung cấp các gói sản phẩm khác nhau cho hỗ trợ quản trị, đào tạo, và kinh doanh từ xa (và phải trả phí...) TeamViewer là giải pháp trọn vẹn cho mọi thứ bạn cần: TeamViewer bao gồm tất cả chỉ trong một gói sản phẩm đơn giản với giá cả phải chăng.

II. Cài đặt :

Bước 1 : Tải về phần mềm Teamviewer 6 tại đây.

Bước 2 : Mở thư mục chứa file vừa tải double click vào file để cài đặt. Các bạn sẽ thấy một cửa sổ hiện ra cho phép bạn chọn cài đặt (Install) hoặc chạy ngay(Run) mà không cần cài đặt. Trong bài là hướng dẫn cài đặt để sử dụng lâu dài nên tôi sẽ không nói về phần Run. Các bạn check vào radio button Install và click nút Next để tiến hành cài đặt.

TeamViewer 6 – Phần mềm điều khiển máy tính từ xa

Bước 3 : Bạn sẽ được hỏi sử dụng với mục đích nào. Chúng ta chỉ sử dụng với mục đích cá nhân và phi thương mại nên các bạn check vào Personal/Non-commercial use và nhấn Next để tiếp tục quá trình cài đặt

TeamViewer 6 – Phần mềm điều khiển máy tính từ xa

Bước 4 : Tại đây các bạn phải đồng ý với quy định của nhà sản xuất các bạn chỉ cần check vào 2 ô như trong hình bên dưới và click Next là được.

TeamViewer 6 – Phần mềm điều khiển máy tính từ xa

Bước 5 : Các bạn sẽ có 2 lựa chọn. Lựa chọn thứ nhất mỗi lần bạn khởi động và sử dụng phần mềm 1 password ngẫu nhiên sẽ được tạo ra. Lựa chọn thứ 2 bạn có thể đặt pass mặc định. Ở đây chúng ta nên chọn lựa chọn thứ nhất (No(default)) và click Finish.

TeamViewer 6 – Phần mềm điều khiển máy tính từ xa

Finish : Sau khi click Finish Teamviewer sẽ được cài đặt vào máy của bạn.

TeamViewer 6 – Phần mềm điều khiển máy tính từ xa

Các bạn có thể sử dụng để kết nối với máy tính của bạn mình ngay lập tức nếu như máy bạn của bạn có cài sẵn teamviewer. Hãy lấy ID và pass của họ và thử ngay nhé. Nếu bạn của bạn chưa có thì hãy gửi bài viết này cho người ấy. Hi vọng các bạn sẽ có những trải nghiệm tuyệt vời với Teamviewer và phần mềm này sẽ giúp các bạn có thể học nhóm tốt hơn.

Xem video hướng dẫn:

Tác giả bài viết: Lê Tuấn (st)
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

Nước sạch và vệ sinh môi trường nông thôn vì sức khoẻ cộng đồng

Nước sạch và vệ sinh môi trường nông thôn vì sức khoẻ cộng đồng

Thống kê

  • Đang truy cập: 43
  • Khách viếng thăm: 40
  • Máy chủ tìm kiếm: 3
  • Hôm nay: 7347
  • Tháng hiện tại: 71430
  • Tổng lượt truy cập: 12766107
Facebook Messenger