[Video] Xem robot xác lập kỷ lục về chơi rubik

Đăng lúc: Thứ ba - 06/12/2011 18:46
Một con robot Cubestormer II đã sử dụng camera của điện thoại di động để chụp hình ảnh về các mặt của khối rubik, sau đó dùng một phần mềm phân tích các hình ảnh đó rồi ra quyết định về bước tiến hành tiếp theo. Những chỉ dẫn được gửi qua bluetooth tới 4 cánh tay lego để xoay khối rubik thật nhanh.
Cubestormer II uses a Samsung Galaxy S II as its ’brain’ - sending signals to processors in its Lego robot arms. It can solve Rubik’s cube ’from cold’ in 5.35 seconds Read more: http://www.dailymail.co.uk/sciencetech/article-2050431/Robot-Lego-beats-human-record-Rubiks-cube.html#ixzz1bDH4xSls
Cubestormer II sử dụng Samsung Galaxy S II làm "bộ não" gửi tín hiệu cho các bộ xử lý tại các cánh tay robot.

Robot Cuberstorer II có thể sắp xếp xong khối rubik trong vòng 5,35 giây trong khi đó kỷ lục chính thức của con người là 5,66 giây.

Không giống người, robot không nhìn vào khối rubik trước tiên mà nó tìm câu trả lời khi đang xoay khối rubik.

Con robot là sản phẩm của Mike Dobson và David Gilday. Gilday đã lập trình phần mềm Android Speedcuber để robot sử dụng. Bộ não đứng sau hoạt động này là Samsung Galaxy S2. Nó được chọn vì bộ vi xử lý lõi kép cho phép phần mềm chạy 2 quá trình một lúc.

Những ngón tay robot được làm hoàn toàn từ Lego, nó được gắn những bộ vi xử lý, nhận tín hiệu từ S2 về bước tiến hành tiếp theo.

CuberStormer sẽ trình diễn các kỹ năng của mình tại lễ hội công nghệ Techcon 2011 của ARM tại Santa Clara, California, Mỹ ngày 26-28 tháng 10 này.

 Xem video:

Tác giả bài viết: Hà Châu (Theo Mail Online)
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

Mới nhất


Nước sạch và vệ sinh môi trường nông thôn vì sức khoẻ cộng đồng

Nước sạch và vệ sinh môi trường nông thôn vì sức khoẻ cộng đồng

Thống kê

  • Đang truy cập: 34
  • Hôm nay: 3659
  • Tháng hiện tại: 60513
  • Tổng lượt truy cập: 11725551
Facebook Messenger