Xúc động với hình ảnh Đại tướng chào tạm biệt

Đăng lúc: Thứ hai - 07/10/2013 08:50
Trong một video clip điểm lại võ công lừng lẫy của Đại tướng Võ Nguyên Giáp, hình ảnh đại tướng vẫy tay chào khiến nhiều người xem nghẹn ngào.
Một video clip ngắn (chỉ hơn 3 phút) điểm lại các chiến công lừng lẫy của Đại tướng Võ Nguyên Giáp đang được chia sẻ nhanh trên mạng xã hội.

Hình ảnh trong video clip là sự đan xen hình ảnh Đại tướng Võ Nguyên Giáp và những chiến dịch quân sự mà Người đã trực tiếp chỉ huy, như chiến dịch Điện Biên Phủ, chiến dịch Hồ Chí Minh... Cùng với đó là hình ảnh chiến đấu của Quân đội Nhân dân Việt Nam trong những giai đoạn khốc liệt của cuộc đấu tranh giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước.

Điểm thắt trong toàn bộ clip là ở phút 3:03, khi có hình ảnh đại tướng giơ tay chào với nụ cười tươi nở trên môi. Trong những ngày đau buồn này, với nhiều người xem hình ảnh ấy đã gây xúc động mạnh. Nỗi đau phải vĩnh biệt Đại tướng dường như được san sẻ khi tưởng chừng như Người chỉ vẫy chào tạm biệt chúng ta.

Đại tướng Võ Nguyên Giáp - vị tướng của nhân dân.

Một bạn trẻ tên Nguyễn Thái Nguyên bình luận dưới video clip: "Chúng con rất biết ơn Người về những đóng góp to lớn cho hòa bình đất nước. Chúng con sẽ không bao giờ quên công ơn ấy. Đại Tướng hãy yên nghỉ. Chúng con thành khẩn nghiêng mình cuối chào Đại Tướng, người anh cả, người Anh Hùng của dân tộc Việt Nam".

Một bạn trẻ khác tên Phạm Kiệt chia sẻ: "Xem clip này, tự dưng thấy rơm rớm nước mắt... Con người huyền thoại ấy sẽ sống mãi trong lòng những người dân Việt Nam".

Chia sẻ với Tri thức trực tuyến, anh Nguyễn Hà Tiệp - người thực hiện video clip - cho biết, đã bắt tay thực hiện video clip này ngay khi biết tin Đại tướng Võ Nguyên Giáp từ trần vào chiều tối hôm 4/10. Liền trong 7 giờ đồng hồ, anh Tiệp đã lựa chọn những hình ảnh đẹp nhất, ấn tượng nhất từ các bộ phim tài liệu như Battlefied Vietnam, Indochine A Peoples War in Colour, Việt Nam (đạo diễn Roman Kramen)… để thực hiện video clip này.

“Mục đích thực hiện video clip ngắn như một nén hương để tướng nhớ và tri ấn Đại tướng, vì tất cả những gì người đã cống hiến cho Tổ quốc Việt Nam”, anh Tiệp chia sẻ cảm xúc.


Nguồn tin: Tiin.vn
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

Mới nhất


Nước sạch và vệ sinh môi trường nông thôn vì sức khoẻ cộng đồng

Nước sạch và vệ sinh môi trường nông thôn vì sức khoẻ cộng đồng

Thống kê

  • Đang truy cập: 32
  • Khách viếng thăm: 26
  • Máy chủ tìm kiếm: 6
  • Hôm nay: 7858
  • Tháng hiện tại: 187953
  • Tổng lượt truy cập: 11357607
Facebook Messenger