Đăng lúc: Thứ bảy - 27/10/2018 21:01
Thực hiện Kế hoạch số 2222/KH-UBND ngày 29/7/2016 của UBND tỉnh Bắc Giang về thực hiện Chương trình Phòng, chống mại dâm giai đoạn 2016 – 2020; Kế hoạch số 731/KH-UBND ngày 25/3/2016 của UBND tỉnh Bắc Giang về triển khai thực hiện chương trình phòng, chống mua bán người giai đoạn 2016 – 2020; Kế hoạch số 24/KH-BCĐ ngày 06/3/2018 của Ban Chỉ đạo phòng, chống tội phạm, tệ nạn xã hội và xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc tỉnh Bắc Giang về thực hiện công tác Phòng, chống mại dâm năm 2018.
Mở đầu là chương trình văn nghệ chào mừng Hội thi tìm hiểu, phổ biến chính sách pháp luật về phòng, chống mại dâm và mua bán người năm 2018 của câu lạc bộ music Club .

Tiếp theo chương trình Ban tổ chức  trân trọng giới thiệu và kính mời thầy Đàm Văn Quý – phó hiệu trưởng trường THPT Lạng Giang số 2, trưởng ban tổ chức Hội thi lên phát biểu khai mạc Hội thi.
    Hội thi Tìm hiểu và phổ biến chính sách pháp luật về phòng chống mại dâm và buôn bán người năm 2018 nhằm: Nâng cao hoạt động tuyên truyền phòng, chống mại dâm, lồng ghép với phòng, chống mua bán người trong các nhà trường; góp phần bảo vệ truyền thống văn hoá tốt đẹp của dân tộc, danh dự, nhân phẩm của con người, hạnh phúc gia đình, giữ gìn trật tự, an toàn xã hội, bảo vệ sức khoẻ nhân dân, xây dựng và phát triển con người Việt Nam.
    Tạo sân chơi bổ ích, không khí vui tươi phấn khởi trong học tập để các em học sinh được tìm hiểu, nâng cao kiến thức, ý thức, trách nhiệm trong phòng, chống mại dâm và mua bán người; bảo đảm cho các học sinh, sinh viên việc di cư tìm kiếm việc làm an toàn sau khi rời ghế nhà trường.
    Được sự tài trợ, phối hợp của Chi cục phòng chống tệ nạn xã hội tỉnh Bắc Giang; trường THPT Lạng Giang số 2 tổ chức Hội thi tìm hiểu và phổ biến chính sách pháp luật về Phòng, chống mại dâm và Mua bán người năm 2018.Về dự Hội thi ngày hôm nay, Ban tổ chức trân trọng giới thiệu: Lãnh đạo Chi cục phòng chống tệ nạn xã hội tỉnh Bắc Giang; Lãnh đạo cơ quan thường trực Huyện đoàn; cô Trịnh Thu Huyền - Bí thư, Hiệu trưởng nhà trường, cùng toàn thể quý thầy, cô giáo và các em học sinh.
1. Nội dung: Thi tìm hiểu và phổ biến chính sách pháp luật về Phòng, chống mại dâm lồng ghép với phòng, chống mua bán người trong học sinh, sinh viên; nội dung tìm hiểu các nội dung liên quan được quy định tại Bộ Luật hình sự số: 100/2015/QH13 ngày 27/11/2015; Pháp lệnh phòng, chống mại dâm số 10/2003/PL-UBTVQH11 đã được UBTVQH thông qua ngày 17/3/ 2003; Luật Phòng chống mua bán người số 66/2011/QH12 đã được Quốc hội thông qua ngày 29/3/2011; các nghị định, thông tư hướng dẫn luật có liên quan.
2. Đối tượng dự thi: Nhà trường lựa chọn 03 đội gồm các lớp: 11A1; 11A9; 11A10 (Mỗi lớp thành lập 01 đội gồm 20 thành viên (có 01 đội trưởng và 01 đội phó)
3. Hình thức: Tổ chức theo hình thức sân khấu hóa, các đội dự thi lần lượt đều phải trải qua 04 phần thi.
          - Phần thi kiến thức
(50 điểm)
                      + Hình thức: Thi dưới dạng "Rung chuông vàng"
                      + Số lượng thành viên: 10 người/ 1 đội
                      + Số lượng câu hỏi: 10 (cả 3 đội)
                      + Thời gian suy nghĩ cho mỗi câu: 10 giây
          - Phần thi giải ô chữ (Tối đa 40 điểm)
                         + Lần lượt các đội thi sẽ lựa chọn ô chữ hàng ngang, trả lời đúng mỗi ô hàng ngang được 3 điểm và tìm ra 1 chữ cái cho ô chữ chìa khóa (trong thời gian 05s đầu quyền trả lời dành cho đội  lựa chọn) nếu sau 05s mà đội lựa chọn trả lời sai hoặc không có tín hiệu trả lời  quyền trả lời sẽ thuộc về 1 trong hai đội còn lại);
                      + Nếu 02 đội còn lại cũng không có câu trả lời đúng hoặc hết 15s mà không có câu trả lời thì hàng ngang sẽ không được lật ra
                      + Bắt đầu lượt lựa chọn thứ 2, các đội có quyền trả lời ô chữ chìa khóa, trả lời đúng ô chữ chìa khóa sẽ được 15 điểm, nếu trả lời sai từ chìa khóa sẽ mất quyền thi đấu phần thi giải ô chữ.
                    + Từ ô hàng ngang thứ 7 (hoặc tương ứng lượt lựa chọn thứ 7) trở lên trả lời đúng ô chìa khóa sẽ được 10 điểm; từ ô hàng ngang thứ 10 (hoặc tương ứng lượt lựa chọn thứ  10) trở lên được trả lời đúng ô chữ chìa khóa được 4 điểm;  Sau 12 hàng ngang được mở (hoặc 12 lượt lựa chọn) đội trả lời đúng ô chữ chìa khóa được 4 điểm.
                      + Các đội có quyền phất cờ để trả lời từ chìa khóa bất cứ lúc nào bắt đầu từ lượt lựa chọn thứ 2
                      + Mỗi đội có 03 thành viên tham gia phần thi.

- Phần thi hùng biện (Tối đa 30 điểm)
                          + Mỗi đội cử ra 1 thành viên tham gia phần thi hùng biện
                       + Thời gian cho thí sinh hùng biện tối đa là 6  phút.
                       + Các đội bốc thăm chủ đề do BTC chuẩn bị trước
                       +  Quá thời gian 1 phút trừ 1 điểm, từ phút thứ 2 trở lên trừ 2 điểm

- Phần thi tiểu phẩm  (Tối đa 60 điểm)
                         + Mỗi đội diễn một tiểu phẩm dưới hình thức sân khấu hóa; điểm tối đa cho phần thi này là 60 điểm.
                       + Thời gian không quá 15 phút. Nếu quá thời gian 1 phút trừ 1 điểm, từ phút thứ 2 trở lên trừ 2 điểm.

Một số hình ảnh của hội thi:
1. Phần thi kiến thức
2. Phần thi giải ô chữ
3. Phần thi hùng biện

Phần thi Hùng biện của lớp 11A9

Phần thi Hùng biện lớp 11A10

Phần thi Hùng biện lớp 11A1
4. Phần thi Tiểu phẩm
Lớp 11A9 với tiểu phẩm: Thị Nở chuyện A9 kể

Lớp 11A1 với tiểu phẩm Mật ngọt chết ruồi

Lớp 11A10 với tiẻu phẩm

Kêt quả của hội thi:

Giải thí sinh trả lời đúng nhiều câu hỏi phần thi kiến thức nhất

Giải thí sinh hùng hay nhất.

Lớp 11A9 đạt giải nhất

Giải nhì Lớp 11A1