Đại hội Đoàn trường THPT Lạng Giang số 2 nhiệm kỳ 2018 - 2019

Đăng lúc: Thứ hai - 17/09/2018 05:34
Ngày 16/9/2018 được sự đồng ý của chi bộ Đảng trường THPT Lạng Giang số 2 và BTV huyện Lạng Giang. BCH Đoàn trường THPT Lạng Giang số 2 tổ chức Đại hội Đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh nhiệm kỳ 2018 – 2019.
Đoàn trường THPT Lạng Giang số 2 long trọng tổ chức Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh với sự tham gia của các đại biểu và các đồng chí đoàn viên đại diện cho 42 chi đoàn.
 

Đến dự và chỉ đạo Đại hội có đồng chí Đặng Việt Dũng – Phó Hiệu trưởng nhà trường; đồng chí Ngô Quang Trưởng – Phó Bí thư Huyện đoàn Lạng Giang; các đồng chí là Bí thư, phó Bí thư các trường THPT Lạng Giang số 1, THPT Lạng Giang số 3, Trung tâm GDHN - GDTX, Bí thư xã Tân Thịnh, Bí thư thị trấn Kép và  93 đại biểu chính thức. 

Tại Đại hội, đồng chí Ngô Văn Hùng – Bí thư Đoàn trường nhiệm kì 2017-2018 đã thay mặt Ban chấp hành Đoàn trường báo cáo tổng kết tình hình hoạt động trong năm học 2017-2018. Trong năm qua, Ban chấp hành Đoàn trường đã tổ chức nhiều hoạt động giáo dục nâng cao nhận thức đạo đức, lối sống, các phong trào xung kích và hoạt động văn hóa, văn nghệ thể thao. Các hoạt động định hướng, giáo dục chính trị, tư tưởng cho Đoàn viên thanh niên trong nhà trường đã được triển khai với nhiều hình thức phong phú và đa dạng, góp phần đưa các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước đến gần hơn với đoàn viên, bồi dưỡng cho đoàn viên thanh niên về lý tưởng cách mạng, lòng yêu quê hương đất nước, lòng tự hào dân tộc, có nhận thức và lối sống đúng đắn, phù hợp với chuẩn mực xã hội. Bên cạnh đó, được sự quan tâm và chỉ đạo của Ban giám hiệu, Đoàn trường đã  tổ chức thành công các hoạt động như: Vũ khúc sân trường, thiết kế Inforgraphich, tiếng hát học đường …Đây là môi trường thuận lợi để từ đó phát huy được tinh sáng tạo, góp phần rất lớn vào những kết quả chung của Công tác Đoàn và phong trào thanh niên năm 2017-2018

                                   
       Đồng chí Ngô Văn Hùng Bí thư chi đoàn nhiệm kỳ 2017- 2018

Tuy nhiên, vẫn còn một số tồn tại cần được giải quyết, đó là đôi khi hoạt động Đoàn còn mang tính hình thức, chưa thu hút được Đoàn viên hoặc các hoạt động chưa thực sự mang rõ dấu ấn Đoàn.

Dựa trên những thành quả đã đạt được và những nhược điểm cần khắc phục, Ban chấp hành Đoàn trường đặt ra phương hướng hoạt động cho nhiệm kì tới, trong đó chú trọng đến việc tăng thêm nhiều các hoạt động bổ ích dưới sự triển khai, duy trì, tổ chức của Đoàn trường, tạo một môi trường học tập năng động, thoải mái để mỗi Đoàn viên có thể tiếp thu và phát huy tốt nhất năng lực của bản thân trên cơ sở giữ gìn bản lĩnh. Đặc biệt sẽ có thêm nhiều cuộc thi để tạo cơ hội cho các bạn học sinh cùng nhau tranh tài, khẳng định và thể hiện trí tuệ, năng khiếu của mình.

Tiếp đó là các bản tham luận về học tập và lối sống đạo đức của học sinh trong nhà trường 


Đồng chí Nguyễn Thị Thơi  chi đoàn giáo viên đóng góp ý kiến tham luận


Đồng chí Nguyễn Minh Anh chi đoàn học sinh đóng góp ý kiến tham luận

Trong phát biểu của mình, đồng chí Ngô Quang Trưởng – Phó Bí thư huyện Đoàn cũng dành lời khen ngợi cho những kết quả đã đạt được của phong trào Đoàn trường. Đồng chí đã khích lệ, động viên và giao nhiệm vụ cho các Đoàn viên, làm sao vừa cân bằng giữa học tập và hoạt động ngoại khoá, vừa có thể bộc lộ hết khả năng của bản thân, song song với đó là việc linh hoạt và đổi mới trong cách thức tổ chức Đại hội nhiệm kì sau. 


Đồng chí Ngô Quang Trưởng - Phó Bí thư huyện Đoàn

Ngay sau đó, phần bầu Ban chấp hành Đoàn trường nhiệm kì mới đã được tiến hành. Danh sách ứng cử với 17 ứng viên gồm 6 giáo viên cùng 11 học sinh đều là những Đoàn viên với thành tích xuất sắc và tích cực tham gia các hoạt động của Đoàn trường.
Sau một thời gian bầu cử khẩn trương và nghiêm túc, Đại hội Đoàn trường đã chọn ra Ban chấp hành Đoàn trường mới với 15 thành viên sẽ dẫn dắt các Đoàn viên toàn trường trong các hoạt động Đoàn ở năm học tới.


BCH Đoàn nhiệm kỳ 2018 - 2019

     Một kì Đại hội Đoàn trường nữa đã diễn ra thành công, bầu ra được Ban chấp hành Đoàn trường mới cũng như đặt ra những phương hướng hoạt động cho nhiệm kì tiếp theo. Chúc cho Ban chấp hành Đoàn trường nhiệm kì 2018-2019 đạt được những thành công mới !

 

 
Tác giả bài viết: Vũ Hằng
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

Mới nhất


Nước sạch và vệ sinh môi trường nông thôn vì sức khoẻ cộng đồng

Nước sạch và vệ sinh môi trường nông thôn vì sức khoẻ cộng đồng

Thống kê

  • Đang truy cập: 31
  • Hôm nay: 2246
  • Tháng hiện tại: 245262
  • Tổng lượt truy cập: 12180758
Facebook Messenger