Các hoạt động chào mừng 128 năm ngày sinh chủ tịch Hồ Chí Minh và 70 năm ngày Bác Hồ ra lời kêu gọi thi đua ái quốc

Đăng lúc: Thứ hai - 21/05/2018 15:17

Sáng thứ 7, ngày 19 tháng 5 năm 2018, trường THPT Lạng  Giang số 2 tổ chức trọng thể các hoạt động chào mừng 128 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh và 70 năm ngày Bác Hồ ra lời kêu gọi thi đua ái quốc gồm: Tổ chức kết nạp đảng viên là học sinh; chung kết Hội thi kể chuyện Bác Hồ và những bài học đạo đức, lối sống dành cho học sinh; tuyên dương, khen thưởng cá nhân điển hình tiên tiến trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh gắn với sơ kết 02 năm thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ chính trị.

Căn cứ kế hoạch số 105-KH/HU ngày 03/02/2015 của Huyện ủy Lạng Giang kế hoạch phát triển đảng đối với đoàn viên ưu tú là học sinh các trường trung học phổ thông, Trung tâm Giáo dục thường xuyên - Dạy nghề trên địa bàn huyện; nhằm thực hiện tốt Cuộc vận động “Đoàn viên, thanh niên phấn đấu trở thành đảng viên Đảng Cộng sản Việt Nam”, tạo tiền đề xây dựng nguồn nhân lực trẻ có phẩm chất đạo đức tốt, bản lĩnh chính trị vững vàng và năng lực chuyên môn giỏi, đáp ứng yêu cầu sự nghiệp xây dựng, phát triển quê hương, đất nước. Chi bộ trường THPT Lạng Giang số 2 đã xây dựng kế hoạch tạo nguồn, phát triển đảng viên là học sinh, có 05 đoàn viên ưu tú được xét và học lớp nhận thức cảm tình đảng, có 02 đoàn viên được vinh dự kết nạp đảng Nguyễn Bá Mười – Lớp 12A10; Nguyễn Phương Linh – Lớp 12A9. Được kết nạp vào đảng là vinh dự lớn lao, tự hào đối với mỗi đồng chí.

Đ/c Nguyễn Bá Mười; Nguyễn Phương Linh tuyên thệ

Việc triển khai Chỉ thị số 05-CT/TW, ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị về tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh được cấp ủy, chính quyền và các tổ chức đoàn thể triển khai đồng bộ; cán bộ, đảng viên, giáo viên, nhân viên và học sinh tích cực hưởng ứng và thực hiện, gắn với chức trách và nhiệm vụ được giao mỗi cán bộ, đảng viên đã tích cực trong học tập và làm theo Bác, sau 02 năm thực hiện đã có nhiều tấm gương điển hình tiên tiến trong công tác như: Thầy giáo Đặng Khắc Quang; Phan Văn Văn; Khổng Hồng Phong; Cao Văn Tùng ...; Cô giáo Nguyễn Thị Thanh Nhàn; Bùi Thị Hồng; Dương Thị Thùy Dung; Nguyễn Thị Lệ Thu;...; Học sinh Lã huy Hoàng; Nguyễn Bá Mười 12A10; Hà Thị Yến 12A9; Vi Thị Hằng 12A4 ...
     Chỉ thị số 05-CT/TW, thật sự đã có sức lan tỏa, đã tạo được phong trào thi đua sâu rộng trong toàn thể cán bộ giáo viên và học sinh, là giải pháp quan trọng góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ năm học.

Khen thưởng học sinh điển hình tiên tiến

Việc tổ chức trọng thể các hoạt động chào mừng 128 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh kính yêu, 70 năm ngày Bác Hồ ra lời kêu gọi thi đua ái quốc, kết nạp đảng viên học sinh là đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng của cán bộ, đảng viên, giáo viên, nhân viên và học sinh nhà trường; cấp ủy, BGH kêu gọi toàn thể cán bộ, đảng viên và học sinh tiếp tục thực hiện tốt Chỉ thị số 05-CT/TW, ra sức thi đua hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao./.
     MỘT SỐ HÌNH ẢNH HOẠT ĐỘNG

Tác giả bài viết: Đàm Văn Quý