Tổng kết năm học 2010-2011, triển khai nhiệm vụ năm học 2011-2012

Đăng lúc: Thứ sáu - 19/08/2011 16:40
Thực hiện kế hoạch năm học 2010-2011, ngày 16/8/2011, tại hội trường Nhà khách UBND tỉnh Bắc Giang, Sở Giáo dục và Đào tạo đã tổ chức Hội nghị tổng kết năm học 2010-2011 và triển khai nhiệm vụ năm học 2011-2012.
Tới dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Nguyễn Văn Linh - Ủy viên BTV Tỉnh ủy-Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh; các đồng chí lãnh đạo Sở Nội vụ, UBND các huyện, thành phố; Công ty Bảo Việt Bắc Giang; đại diện Báo Bắc Giang, Đài PT-TH tỉnh Bắc Giang.

Tham dự Hội nghị có các đồng chí lãnh đạo Sở, lãnh đạo Công đoàn ngành, cán bộ, chuyên viên cơ quan Sở; Trưởng phòng, Phó Trưởng Phòng GD&ĐT, Chủ tịch Công đoàn Giáo dục các huyện, thành phố; Hiệu trưởng các trường, Giám đốc các Trung tâm, Chủ tịch Công đoàn các đơn vị trực thuộc Sở; các đồng chí nguyên là lãnh đạo Sở, CBQL các đơn vị trực thuộc Sở được nghỉ hưu trong học kỳ II.

Toàn cảnh Hội nghị. Ảnh: BGE

Sau khi nghe các báo cáo tổng kết năm học 2010-2011, phương hướng nhiệm vụ năm học 2011-2012 và các ý kiến thảo luận, phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh đã ghi nhận những kết quả ngành Giáo dục và Đào tạo đã đạt được trong năm học 2010 - 2011 đồng thời nhấn mạnh một số nội dung ngành cần tập trung thực hiện:
- Xác định việc nâng cao chất lượng đội ngũ giáo viên và cán bộ quản lý là chìa khóa để nâng cao chất lượng giáo dục, trong đó người cán bộ quản lý đóng vai trò là yếu tố quyết định;

- Tiếp tục thực hiện tốt 3 công khai (chất lượng đào tạo, điều kiện cơ sở vật chất, đội ngũ, thu chi tài chính), 4 kiểm tra (phân bổ sử dụng ngân sách giáo dục, thu, sử dụng học phí, các khoản đóng góp của dân, chương trình kiên cố hóa trường học);

- Làm tốt công tác định hướng nghề nghiệp cho học sinh, phân luồng đào tạo qua hệ thống trường nghề và hệ thống giáo dục đại học, bám sát vào quy hoạch nguồn nhân lực;

- Tập trung nâng cao chất lượng học sinh giỏi và học sinh mũi nhọn, quan tâm bồi dưỡng năng lực cho người thầy, phấn đấu có học sinh giỏi quốc tế; làm tốt công tác tuyên dương, khen thưởng giáo viên giỏi, học sinh giỏi, giáo viên mẫu mực...;

- Quan tâm trang bị, bồi dưỡng kiến thức ngoại ngữ cho học sinh;

- Đẩy mạnh xã hội hóa việc xây dựng cơ sở vật chất trường học và nâng cao chất lượng đào tạo cho học sinh;

- Các huyện, thành phố cần tập trung chỉ đạo tốt việc tổng kết năm học, lưu ý việc bố trí nguồn ngân sách, chỉ đạo hoàn thành việc kiên cố hóa trường lớp, xây dựng nhà công vụ cho giáo viên, chuẩn bị tốt cơ sở vật chất cho năm học 2011 - 2012.
Nhân dịp này, nhiều tập thể, cá nhân đã được Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo, Chủ tịch UBND tỉnh, Công đoàn Giáo dục Việt Nam trao tặng các danh hiệu cao quý./.

Tác giả bài viết: TH
Nguồn tin: Sở GD-ĐT Bắc Giang