LỄ KHAI GIẢNG ĐẶC BIỆT NĂM HỌC 2021 – 2022 CỦA TRƯỜNG THPT LẠNG GIANG SỐ 2

Đăng lúc: Thứ hai - 06/09/2021 12:34
 Sáng ngày 5 tháng 9 năm 2021, trường THPT Lạng Giang số 2 tổ chức lễ khai giảng năm học 2021 – 2022 hoà cùng không khí ngày khai trường toàn quốc. Trong lịch sử 25 năm của nhà trường, đây là buổi lễ khai giảng đặc biệt, có thể nói mang tính lịch sử diễn ra trong bối cảnh dịch Covid-19 đang bùng phát, diễn biến phức tạp ở Việt Nam, nhất là các tỉnh phía Nam. Vì vậy, buổi lễ diễn ra đơn giản, gọn nhẹ, thực hiện các nguyên tắc phòng dịch nhưng vẫn đảm bảo trang trọng, tạo không khí hân hoan, phấn chấn để toàn thể giáo viên và học sinh nỗ lực hết mình, khắc phục khó khăn, hoàn thành tốt nhiệm vụ, trách nhiệm của mình trong việc dạy và học.
Vì thực hiện phòng chống dịch nên lễ khai giảng năm nay của nhà trường giảm 2/3 sĩ số, chỉ có sự tham gia của khoảng gần 800 học sinh đại diện cho hơn 1800 học sinh toàn trường, cán bộ giáo viên và một số khách mời. Cho nên, duy nhất học sinh khối 10 mới vào trường được tham gia đầy đủ buổi lễ khai giảng đầu tiên cả khoá học ba năm ở trường, đánh dấu bước ngoặt mới trong cuộc đời đi học. Và năm lễ khai giảng năm nay, dù cắt đi nhiều mục song truyền thống đón học sinh khoá mới vẫn được duy trì, giúp các em học sinh khối 10 hoà nhập nhanh, có tinh thần phấn khởi, tình cảm gắn bó, nỗ lực trong những năm tháng học tập tại trường THPT Lạng Giang số 2. 
Những tiết mục văn nghệ chào mừng mở đầu cho buổi lễ, tạo điểm nhấn về kỷ niệm mái trường, thầy cô. 
Thầy Đặng Việt Dũng – Phó hiệu trưởng – thay mặt Ban giám hiệu đọc thư của Chủ tịch nước Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam gửi học sinh nhân ngày khai trường. Bức thư ý nghĩa, gần gũi và thực tế, vừa động viên, sẻ chia những mất mát, khó khăn của giáo viên, học sinh, phụ huynh trong đại dịch, vừa thể hiện niềm tin, hy vọng vào cách thầy, cô giáo và ngành giáo dục. 

Thầy Đặng Việt Dũng- Phó Hiệu trưởng
Bài diễn văn của cô Trịnh Thu Huyền – Hiệu trưởng nhà trường – vừa tổng kết những điểm nổi bật của năm học 2020 -2021 vừa nêu ra những nhiệm vụ, phương hướng cụ thể cho năm học 2021 – 2022. Trong bài phát biểu, cô Trịnh Thu Huyền đặc biệt nhấn mạnh và biểu dương đến công lao của các thầy, cô giáo, với tinh thần trách nhiệm, tình yêu thương, lòng nhiệt huyết đã giúp nhà trường hoàn thành tốt nhiệm nhiệm vụ năm học 2020 – 2021. Đồng thời, cô kêu gọi cán bộ giáo viên, nhân viên, học sinh không ngừng nỗ lực, khắc phục khó khăn, cùng đoàn kết, sẻ chia để đối mặt, vượt qua thử thách năm học mới, tạo ra nhiều thành tựu hơn trong cả dạy và học.
Cô Trịnh Thu Huyền - Hiệu trưởng
Sau bài phát biểu, cô Trịnh Thu Huyền đánh trống khai trường, chính thức bắt đầu năm học mới 2021 – 2022. 
Dù rút ngắn và tổ chức đơn giản, song lễ khai giảng của nhà trường vẫn nhận được sự quan tâm sâu sắc của chính quyền địa phương, các đơn vị đóng trên địa bàn và Hội cha mẹ học sinh. Những lãng hoa tươi thắm thể hiện tấm lòng, tình cảm, là sự động viên, khích lệ tinh thần lớn mà nhà trường nhận được trong ngày đặc biệt này. 

Thay mặt cho hơn 1800 học sinh của nhà trường nói chung và khoảng 800 học sinh có mặt trực tiếp tại lễ khai giảng nói riêng, em Nguyễn Thị Thanh Chúc là học sinh lớp 10A1, thủ khoa đầu vào của nhà trường năm học 2021 – 2022 lên thể hiện cảm xúc nhân ngày khai trường, tình cảm dành cho thầy cô. Trong niềm xúc động, tự hào và hạnh phúc nhân ngày khai trường đầu tiên ở nhà trường, em Chúc cũng thể hiện niềm tin, hy vọng, quyết tâm lớn không ngừng học tập, rèn luyện, sáng tạo, phấn đấu để nối tiếp truyền thống, tạo nên những thành tựu mới, ghi dấu ấn riêng của học sinh trường THPT Lạng Giang số 2.

Em Nguyễn Thị Thanh Chúc - Học sinh lớp 10A1
Buổi lễ Khai giảng được kết thúc bằng hoạt động có ý nghĩa. Đó là hoạt động trao học bổng từ đại diện ngân hàng nông nghiệp và phát triển nông thông Lạng Giang, chi nhánh Kép, công ty TNHH Hoàng Trần cho học sinh có thành tích xuất sắc trong học tập, học sinh vượt khó vươn lên, học sinh đạt điểm cao nhất trong kỳ thi tốt nghiệp theo các tổ hợp khối A, A1, B, D1. Tập thể cán bộ, giáo viên, học sinh cũng trao những phần quà hỗ trợ học tập cho các trường hợp học sinh mồ côi, giúp đỡ các em phần nào trong học tập. 


Sau khoảng hơn 1 giờ, buổi lễ Khai giảng năm học 2021 – 2022 của trường THPT Lạng Giang số 2 kết thúc trong niềm vui, niềm tin, hy vọng cùng tinh thần đoàn kết, yêu thương, sẻ chia để thực hiện mục tiêu kép trong hoàn cảnh dịch bệnh còn lan tràn. Dẫu không hoành tráng, đông vui nhưng vẫn trang trọng, xúc động, phấn chấn. Những dư âm, dư ảnh của buổi khai giảng chắc sẽ còn đọng lại lâu dài trong lòng thầy cô và học sinh bởi tính chất khách thường, lịch sử của nó. Từ đó, mỗi thầy cô và học sinh sẽ ý thức để góp phần nhỏ bé của mình tạo nên năm học lịch sử của cá nhân, của nhà trường trong bối cảnh lịch sử của đất nước.
 
Tác giả bài viết: Ngô Thanh Hải- GV Văn
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

Mới nhất


Nước sạch và vệ sinh môi trường nông thôn vì sức khoẻ cộng đồng

Nước sạch và vệ sinh môi trường nông thôn vì sức khoẻ cộng đồng

Thống kê

  • Đang truy cập: 61
  • Khách viếng thăm: 52
  • Máy chủ tìm kiếm: 9
  • Hôm nay: 4021
  • Tháng hiện tại: 201064
  • Tổng lượt truy cập: 15097537
Facebook Messenger