Kết quả hoạt động của Công đoàn Trường năm học 2010 - 2011

Đăng lúc: Thứ sáu - 30/09/2011 07:03
Năm học 2009 - 2010, công đoàn nhà trường được công nhận là Công đoàn vững mạnh xuất sắc, được LĐLĐ tỉnh tặng Bằng khen. Trong năm học 2010 - 2011 tổ chức Công đoàn tiếp tục có những thành tích đáng ghi nhận và được Công đoàn Giáo dục Việt Nam tặng bằng khen. Đây là những nỗ lực của toàn thể đoàn viên công đoàn trường THPT Lạng giang số 2.
Công đoàn Trường trung học phổ thông Lạng Giang số 2, được thành lập từ năm 1996, tiền thân là trường Cấp 2 - 3 Tân Thịnh. Năm 1998, tách ra thành trường THPT Tân Thịnh, năm 2002 đổi tên thành THPT Lạng Giang số 2.

Năm học 2010 - 2011 nhà trường có 104 CBGV là đoàn viên công đoàn, đạt tỉ lệ 100%. Trong đó:
+ BGH có 03 đ/c; và 9 tổ công đoàn: Nữ đoàn viên: 68
+ Tổng số CB-GV được đóng BHXH, BHYT: 104,             Nữ: 68
+ Trình độ chuyên môn đạt chuẩn 100%, trong đó có 5,8% (06đ/c) trên chuẩn.
+ Chi bộ nhà trường có tổng số 36 đảng viên, nhiều năm được công nhận là Chi bộ trong sạch vững mạnh.
+ Đoàn thanh niên hoạt động có hiệu quả, nhiều năm đạt danh hiệu vững mạnh xuất sắc.
+ Công đoàn nhà trường hoạt động thường xuyên, chăm lo tốt cho đời sống cán bộ giáo viên nhà trường. Nhiều năm đạt Công đoàn vững mạnh xuất sắc.
Thành tích chủ yếu của Công đoàn nhà trường trong năm học 2010 - 2011 được thể hiện trên những mặt sau:
1. Kết quả xếp loại thi đua năm học 2010 – 2011 của đoàn viên công đoàn:
+ Số CBGV đề nghị công nhận chiến sĩ thi đua cấp cơ sở: 10đ/c
+ LĐ tiên tiến: 24đ/c; Khá: 63đ/c; TB: 17đ/c.
+ Đoàn viên công đoàn xuất sắc và tiên tiến: 87đ/c
+ Tổ công đoàn xuất sắc: 03/09 tổ.
2. Thực hiện những nhiệm vụ của tổ chức Công đoàn.
a. Về công tác chăm lo đời sống.
- Thực hiện tăng lương đúng kì hạn và tăng lương sớm 27đ/c.  Không có hiện tượng không được tăng lương khi đến hạn; không có hiện tượng đơn thư trong đơn vị.
- Quĩ “Tương trợ đời sống” có 100%CBGV tham gia với tổng số tiền trên 24.000.000đ.
- Chăm lo đến đời sống cán bộ giáo viên trong các dịp lễ như: trung thu, ngày khai giảng, 20/10, tết Nguyên đán; và thực hiện tốt việc thăm hỏi đối với CBGV.
- Tổ chức các hoạt động văn hoá, văn nghệ, thể thao kỷ niệm ngày các ngày lễ lớn: 20/10, 20/11, chào mừng đại lễ 1000 năm Thăng Long - Hà Nội...; tổ chức hội thảo 20/10, tổ chức thao giảng, thi văn nghệ chào mừng 20/11...; tổ chức cho CB - GV đi tham quan học tập tại Lạng Sơn; trong dịp kỉ niệm ngày 8/3/2011, tổ chức hội thi cầu lông CBGV, hội thi nấu ăn và gặp mặt dâu - rể của CBGV trong trường.
- Tổ chức “Ngày pháp luật”, tuyên truyền, phổ biến đến đoàn viên các văn bản pháp luật, những chủ chương chính sách của Đảng và nhà nước (khoảng 05 buổi).
b. Thực hiện nội dung thi đua.
- Cuộc vận động mỗi thày cô là một tấm gương đạo đức và sáng tạo:
+ Số CBGV có thể sử dụng và dạy ứng dụng công nghệ thông tin đạt khoảng 90%. Đã có 33đ/c có chứng chỉ ngoại ngữ từ A đến C; có 90 đ/c có chứng chỉ tin học A, B.
+ Kết quả: Loại Tốt 24/104; Khá 64/104; Đạt yêu cầu 16/104; không có CBGV không đạt yêu cầu.
- Cuộc vận động ủng hộ giáo dục vùng khó khăn, miền núi và vùng bị thiên tai: Công đoàn tuyên truyền đến từng CB - GV và có 100% giáo viên tham gia ủng hộ các đợt vận động của UBMTTQ Huyện, Tỉnh. Trong năm học 2010 - 2011 nhà trường ủng hộ với tổng số tiền là 34.870.000 đồng.
- Hưởng ứng phong trào thi đua “Hai tốt”, trong năm học công đoàn phối hợp với chuyên môn tổ chức 02 đợt thi đua lớn, thi đua chào mừng 20/11 và chào mừng ngày 8/3, tổ chức hội giảng, hội thi giáo viên giỏi cấp cơ sở đạt kết quả tốt. Kết quả đạt được:
+ 3 đ/c giáo viên giỏi tỉnh (đ/c Ngô Thanh Hải, Bùi Thị Hồng, Vũ Thị Huệ)
+ Tổng số giờ thao giảng là 102 giờ (26 giờ giỏi, 70 giờ khá, 6 giờ trung bình).
+ 28 giáo viên đạt danh hiệu GV giỏi cấp cơ sở.
+ Số tiết dạy ứng dụng CNTT của nhà trường khoảng: 1.500 giờ.
+ Làm được 95 đồ dùng có khả năng sử dụng trong dạy học.
+ 100% giáo viên nữ (68đ/c) của trường đăng kí và đạt danh hiệu giỏi việc trường, đảm việc nhà. Tiêu biểu như: Bùi Thị Hồng, Nguyễn Thị Tuyên, Nguyễn Thị Kim Thoa, Giang Thị Lưu, Nguyễn Thị Kim Huế, Nguyễn Thị Hiền, Trịnh Thu Huyền...
- Cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” xây dựng được nhiều tấm gương điển hình: thầy Đàm Văn Quý, thầy Ngô Thanh Hải, cô Bùi Thị Hồng, thầy Trịnh Tiến Phượng, cô Nguyễn Thị Tuyên, cô Trịnh Thu Huyền….
c. Công tác xây dựng công đoàn.
- Trong năm học, công đoàn nhà trường tổ chức kết nạp được 07 đoàn viên mới và tiếp nhận 04 đoàn viên từ đơn vị khác chuyển về. Trong năm học công đoàn cũng tham gia bồi dưỡng và giới thiệu cho Đảng 05 đoàn viên ưu tú đi học lớp cảm tình Đảng và kết nạp được 04 đ/c.
- UBKT tiến hành 02 lần tự kiểm tra: kiểm tra việc thực hiện điều lệ công đoàn, thực hiện nghị quyết Đại hội công đoàn và kiểm tra tài, tài sản chính công đoàn. Kết quả kiểm tra cho thấy:
+ BCH hoạt động đúng chức năng, đúng điều lệ, triển khai tốt nghị quyết Đại hội công đoàn, không có đoàn viên công đoàn vi phạm bị kỉ luật từ khiển trách trở lên.
+ Việc thu, chi, trích nộp đoàn phí công đoàn được thực hiện đúng quy định, không có hiện tượng chi sai mục đích.
Trong thời gian tới, Công đoàn nhà trường tiếp tục kiện toàn bộ máy công đoàn, giúp cho tổ chức hoạt động có hiệu quả hơn. Tham gia tích cực và có hiệu quả các phong trào thi đua của ngành. Phát huy vai trò của UBKT công đoàn, giúp cho công đoàn hoạt động đúng định hướng và có hiệu quả.
Tác giả bài viết: Nguyễn Thị Hiền