Hoạt động Chào mừng ngày Quốc Tế Phụ Nữ 8/3 của Nhà trường

Đăng lúc: Thứ sáu - 01/04/2011 13:15
Hòa chung trong không khí tưng bừng của cả nước và khắp nơi trên thế giới, sáng chủ nhật ngày 6/3/2011 trường THPT Lạng Giang số 2 - Bắc Giang đã tổ chức nhiều hoạt động đầy ý nghĩa để chào mừng ngày lễ trọng đại như: Hội thi “Bạn gái khéo tay làm hoa giấy, hoa lụa” của các em học sinh, hội thi “Nấu ăn” của CBCNV và tổ chức gặp mặt đầu xuân.

Mới 6 giờ 15 phút,  mặc dù trời mưa rất nặng hạt, nhưng các thầy, cô giáo và các em học sinh đã đến trường rất đông, trong lòng ngập tràn niềm hân hoan, hạnh phúc, bởi hôm nay các  sẽ tham gia hội thi “Bạn gái khéo tay làm hoa giấy, hoa lụa” và hội thi “Nấu ăn”.

Đây là cơ hội để các em học sinh nữ được thể hiện sự khéo léo của mình bằng cách làm những bông hoa, lọ hoa. Không khí  hội thi thật tấp nập, bạn cắt giấy, bạn làm lá, bạn trang trí lọ hoa... trong tiếng cười nói vui vẻ, hồn nhiên. Với thời gian 120 phút các thí sinh đã làm được những lọ hoa, lẵng hoa với  nhiều màu sắc, kiểu dáng khác nhau nhưng đều thể hiện ý tưởng vô cùng độc đáo.

Đó có thể là tượng trưng cho tình mẹ bao la đang dang rộng đôi tay để đón những đứa con thân yêu vào lòng với sự trìu mến và che chở, đó có thể là tượng trưng cho dải đất Việt Nam hình chữ S nghìn năm văn hiến mà trong đó cũng có công lao to lớn của những người mẹ, người chị…

Bên cạnh hội thi “Bạn gái khéo tay làm hoa giấy, hoa lụa” của các em học sinh là hội thi"Nấu ăn” của các thầy, cô giáo trong nhà trường. Hội thi nấu ăn là dịp để các cô giáo được chia sẻ những kinh nghiệm trong cuộc sống và công việc.

Cùng với các họat động thi đua,  trong sáng ngày 6/3 Nhà trường đã tổ chức mít tinh, gặp mặt thân mật toàn thể CBGV, dâu, rể của CBGV nhà trường, buổi gặp mặt đã diễn ra đầy ý nghĩa và trang trọng.

Phát huy truyền thống của người Phụ nữ Việt Nam, các Cô giáo của trường THPT Lạng Giang số 2 đã và đang góp phần quan trọng trong công tác giáo dục toàn diện học sinh Nhà trường.

Ảnh: Lê Tuấn

Tác giả bài viết: Lương Thị Mai